Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa: Tổ chức Hội nghị khoa học miền Trung Tây Nguyên

Ngày đăng : 26/08/2019, 07:59 AM | Lượt xem : 129

Sáng ngày (22/8) tại TP.  Quy Nhơn, Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa tổ chức hội nghị khoa học miền Trung-Tây Nguyên năm 2019 nhân dịp 90 năm thành lập Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa. Dự Hội nghị có GS.TS Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội da liễu Việt Nam. Có gần 30 báo cáo khoa học về chuyên đề da liễu, nội khoa, y tế công cộng, y tế dự phòng và ngoại khoa.

Quang cảnh Hội thảo

Theo GS.TS Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội da liễu Việt Nam thì chiến lược phòng chống phong toàn cầu giai đoạn 2016-2020 do các chuyên gia của tổ chức Y tế thế giới, các nhà phong học cùng các nhà hoạch định chính sách xây dựng trên tình hình thực tế với khẩu hiệu "tăng nhanh tốc độ để hướng tới một thế giới không còn bệnh phong", giảm thiểu hơn nữa gánh nặng do bệnh phong gây ra cho gia đình, cộng đồng và xã hội với mục đích như: đến năm 2020 không còn trẻ em mắc bệnh phong bị tàn tật độ 2, không còn quốc gia nào có luật cho phép kỳ thị bệnh phong…với các hoạt động chính như: Tăng cường sự quản lý, chỉ đạo của chính phủ, mở rộng sự hợp tác với các đối; Ngăn chặn, loại trừ bệnh phong và các biến chứng của nó; Loại bỏ các thành kiến và khuyến khích sự tham gia của cộng đồng, xã hộiphấn đấu để đạt được mục tiêu to lớn cuối cùng "Một thế giới không còn bênh phong".

Tin ảnh Tuấn Khoa