Đánh giá hiện trạng rác thải nhựa trên biển và trên mặt nước

Ngày đăng : 05/09/2019, 07:26 AM | Lượt xem : 149

Chiều (3/9), tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp khai mạc Hội thảo Đánh giá hiện trạng rác thải nhựa trên biển và trên mặt nước. Dự Hội thảo có ông Eric Molay, Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học thuộc Đại sứ quán Pháp và 30 nghiên cứu sinh, giảng viên đến từ tỉnh Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng và Hà Nội.

Quang cảnh Hội thảo

Diễn ra từ ngày 3 - 8.9, Hội thảo tập huấn sẽ giới thiệu về những nội dung liên quan đến việc xây dựng hệ thống dữ liệu khoa học đáng tin cậy từ việc hình thành một mạng lưới phòng thí nghiệm chuyên nghiên cứu về rác thải nhựa; qua đó giúp các nhà hoạch định chính sách ban hành những chương trình nâng cao nhận thức của cộng đồng liên quan đến vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa; việc cần thiết tăng cường tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về những tác hại của việc xả thải trên biển, trong đó có chất thải nhựa rất độc hại...

Báo cáo khoa học tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Eric Molay nhấn mạnh: Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) gần bở biển Quy Nhơn là địa điểm lý tưởng mà Hội thảo lần này tổ chức, việc thu thập chính xác dữ liệu phục vụ cho những dự báo về rác thải nhựa tại Việt Nam là hết sức quan trọng vì hiện tại, Việt Nam đang thiếu những nguồn dữ liệu cần thiết và đáng tin cậy.Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu và mạng lưới nghiên cứu về nhựa trong đời sống xã hội và môi trường, do Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp đang triển khai tại Việt Nam.

Tin ảnh Tuấn Khoa