Quay lại

Trao học bổng Vallet cho học sinh xuất sắc Bình Định và Phú Yên

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 03/10/2020, 01:44 AM | Lượt xem : 461

Ngày 29.9, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), tổ chức trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú, nghiên cứu viên ở 2 tỉnh Bình Định, Phú Yên và HS ưu tú của Làng SOS Quy Nhơn, Làng SOS Gia Lai. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long xúc động nói: Cảm ơn sự quan tâm, dành tình cảm của GS Odon Vallet (ĐH Sorbonne Pháp - người đại diện Quỹ học bổng Vallet) và GS Trần Thanh Vân-GS Lê Kim Ngọc đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của Việt Nam, quan tâm đến các thế hệ trẻ VN, luôn đồng hành hỗ trợ và đặc biệt thông qua trao học bổng ý nghĩa hôm nay. Học bổng này không chỉ có giá trị vật chất mà còn có ý nghĩa động viên, khích lệ rất lớn, thể hiện sự quan tâm của xã hội, những người đi trước đối với thế hệ trẻ.  Mong các em tiếp tục cố gắng rèn luyện, học tập đạt nhiều kết quả xuất sắc, đó là sự biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô giáo, với những người luôn quan tâm đồng hành với các em, hy vọng các em có một tương lại rạng ngời.

Đại biểu dự tại buổi lễ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên GS Trần Thanh Vân và GS Odon Vallet đã quay video gửi lời nhắn nhủ và động viên đến các HS, SV. GS Trần Thanh Vân mong mỏi: "Học bổng mà các cháu nhận được hôm nay sẽ nối cánh để các cháu bay cao và xa hơn trên con đường học vấn, để sau này thành tài, phục vụ Tổ quốc. Các cháu sẽ là tương lai của dân tộc, nhiệm vụ phát triển quốc gia nằm trên vai các cháu..."

Trao học bổng cho các học sinh, sinh viên

Năm nay đã trao 83 suất học bổng Vallet cho các em học sinh xuất sắc đến từ các trường THPT của tỉnh Bình Định và Phú Yên, làng trẻ em SOS Quy Nhơn, làng trẻ em SOS Gia Lai, sinh viên trường Đại học Quy Nhơn và học sinh, sinh viên làng Phong Quy Hoà (Bình Định). Mỗi suất học bổng dành cho học sinh là 11 triệu đồng và sinh viên là 19 triệu đồng . Quỹ học bổng Vallet còn trao học bổng cho các 3 giảng viên Khoa Khoa học Tự nhiên trường Đại học Quy Nhơn, 2 nghiên cứu sinh đang làm việc tại Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino Việt Nam, mỗi suất 29 triệu đồng.

Đại biểu và học sinh, sinh viên ưu tú nhận học bổng chụp ảnh kỷ niệm

Được biết, Học bổng Vallet trong khuôn khổ chương trình của Hội Gặp gỡ Việt Nam đã trao học bổng cho hơn 33.000 HS, SV với giá trị hàng trăm tỷ đồng. Học bổng Vallet là quỹ học bổng phi chính phủ lớn nhất Việt Nam, được trao liên tục trong suốt gần 2 thập niên qua.

Tin ảnh Lê Tuấn                                                                                  

Các tin bài khác