Quay lại

Thành lập học viện đào tạo drone đầu tiên tại Việt Nam

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 27/09/2020, 07:18 AM | Lượt xem : 507

Những người yêu thích điều khiển, nghiên cứu khoa học về máy bay không người lái (drone) có thể tham gia học tại Học viện drone đầu tiên của Việt Nam.

Sáng 19/09/2020, Phòng thí nghiệm Trọng điểm ĐHQG-HCM Động cơ đốt trong và Công ty Máy bay không người lái AgriDrone Việt Nam ký kết hợp tác về việc thành lập tại Học viện Drone chuyên đào tạo sử dụng các loại máy bay không người lái và cấp chứng chỉ bay.

Đây là Học viện đào tạo máy bay không người lái (Drone) đầu tiên được thành lập tại Việt Nam.

Chuẩn bị bay thử nghiệm máy bay không người lái trình diễn tại sân trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Theo PGS.TS Ngô Khánh Hiểu, Trưởng phòng Thí nghiệm động cơ đốt trong, ĐH Bách khoa, sau ký kết, hai đơn vị sẽ tiến hành các khóa đào tạo và nghiên cứu ứng dụng Drone và cấp chứng chỉ vận hành thiết bị bay theo tiêu chuẩn quốc tế UTC của DJI; nghiên cứu ứng dụng thiết bị bay không người lái cho mục đích dân sự.

Học viên được đào tạo để chế tạo thiết bị bay không người lái, cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về giải pháp drone tại Việt Nam. Tùy theo mức độ ứng dụng, gồm các khóa đào tạo như: Bản đồ & Khảo sát, Chụp hình trên không, An toàn Cộng đồng, Kiểm tra Công nghiệp, Đào tạo Vận hành LV1, Vận hành Máy bay Nông nghiệp... với mức học phí từ 1 triệu đến 7 triệu đồng (có ưu đãi dành cho sinh viên).

Ông Nguyễn Văn Thiên Vũ, Giám đốc điều hành AgriDrone, cho biết học viện sẽ chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực nghiên cứu, điều khiển máy bay không người lái. Ngoài các chương trình đào tạo chính thức, sẽ có các hoạt động STEM trải nghiệm cho học sinh. Các em sẽ sử dụng các công cụ lập trình kéo thả để điều khiển drone chạy tới, lui, trái, phải, lộn nhào…theo ý muốn để tạo cảm hứng đam mê.

Máy bay không người lái chở theo thuốc trừ sâu sử dụng trong nông nghiệp.

Drone là các loại máy bay không người lái gồm nhiều kích thước, hình dạng và đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Ngày nay, Drone (UAV - Unmanned Aerial Vehicle) trở nên phổ biến rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Nông nghiệp (máy bay phun thuốc), công nghiệp, điện gió, năng lượng mặt trời... để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của xã hội.

Sự phát triển của máy bay không người lái đã đạt được những bước tiến lớn, do đó nhu cầu về phi công lái máy bay không người lái ngày một tăng cao. Sự ra đời của học viện đào tạo máy bay không người lái tại ĐH Bách khoa nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu xã hội.   

Theo Vĩnh Hàn

(Nguồn: http://khampha.vn/)

Các tin bài khác