Quay lại

Tăng trưởng mạnh mùa dịch, startup sàn nông sản Foodmap được nhà đầu tư ngoại rót 500.000 USD

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 08/09/2020, 01:22 AM | Lượt xem : 1578

Startup thương mại điện tử có trụ sở tại Việt Nam Foodmap đã huy  động được 500.000 USD trong vòng tài trợ hạt giống từ quỹ đầu tư mạo hiểm Wavemaker  Partners. Đây là thương vụ đầu tiên của quỹ đầu tư này tại Việt Nam.

Nguồn vốn này nhằm giúp Foodmap mở rộng quy mô thông qua đầu tư vào  nâng cao công nghệ, thuê nhân tài và xây dựng nhà kho. CEO Foodmap –  Phạm Ngọc Anh Tùng cho biết, startup đã tăng trưởng 20% mỗi tháng về  số lượng người bán, chủng loại sản phẩm và đơn đặt hàng.

Foodmap được biết đến là một nền tảng kết nối nhà sản xuất, người  nông dân có sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng. FoodMap.Asia  được xây dựng bởi những người trẻ nhiệt huyết, đam mê nông nghiệp với  mong muốn áp dụng nền tảng số để tối ưu chuỗi cung ứng trong nông nghiệp  đồng thời minh bạch thông tin sản phẩm. Từ đó tạo ra sợi dây liên kết  người nhà sản xuất, người nông dân với người tiêu dùng từ đó hiểu nhau  hơn và cùng nhau lan tỏa các giá trị tử tế trong nông nghiệp.

Tính tới thời điểm hiện tại, FoodMap.Asia đã liên kết và bán hàng cho  hơn 300 nhà sản xuất, hộ nông dân với gần 1000 loại nông sản đến từ hơn  40 tỉnh thành khắp cả nước. Dấu chân của những người trẻ ở FoodMap.Asia  đã in dấu từ các vùng hải đảo xa xôi như Lý Sơn, Phú Quốc đến các cánh  đồng trù phú Long An, Bến Tre và những đồi chè tuyệt đẹp ở Mộc Châu, Phú  Thọ…

Năm 2019, FoodMap.Asia cũng được bầu chọn là start-up về Agri-tech  tốt nhất Việt Nam. Và đặc biệt đã vượt qua hơn 500 đội từ châu Á để được  Viện Hàn Lâm kỹ thuật Hoàng gia Anh trao tặng giải thưởng lớn Most  Impactful Innovation (Sáng kiến đột phá ảnh hưởng nhất) trong sự kiện  Asia Innovates 2019 (Sự kiện Đổi mới sáng tạo Châu Á) tại Malaysia.

Còn Wavemaker Partners là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung đầu tư vào  các doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ ở Mĩ và khu vực Đông Nam Á.  Công ty đóng vai trò như chất xúc tác cho sự thay đổi, hỗ trợ doanh  nghiệp trong quá trình tìm kiếm cơ hội thâm nhập thị trường và tạo ra  giá trị thật có tính sáng tạo cao. Nguồn vốn đầu tư từ Wavemaker rơi vào  khoảng từ 200.000 USD đến 1.500.000 USD và tập trung chủ yếu vào các  lĩnh vực như Công nghệ Quảng cáo, Công nghệ ứng dụng trong tài chính và  giải pháp cho doanh nghiệp. Các thị trường đầu tư chính của Wavemaker  bao gồm Singapore, Philippines và Indonesia. Đầu tư vào Foodmap là  thương vụ đầu tiên của quỹ đầu tư này tại Việt Nam.

Theo PV

(Nguồn: https://doimoisangtao.vn/)

 

Các tin bài khác