Quay lại

Ký kết chuyển giao nhiều kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 16/07/2020, 02:05 PM | Lượt xem : 2273

Ngày 14.7, tại TP Quy Nhơn đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, đào tạo giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và BVĐK tỉnh Bình Định. Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và lãnh đạo 2 bệnh viện cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Quang cảnh buổi ký kết

Với mục đích tiếp nhận đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật chuyên môn theo chuyên ngành từ BV Chợ Rẫy cũng như triển khai các kỹ thuật được đào tạo, chuyên giao để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bênh nhân tại BV Đa khoa tỉnh Bình Định. Hai bên thống nhất các nội dung đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Chợ Rẫy cho BVĐK tỉnh trong năm 2020, gồm: Thăm dò, cắt đốt điện sinh lý; đặt máy tạo nhịp tim tạm thời, đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn; hồi sức, cấp cứu cho bệnh nhân đột quỵ nặng; kỹ thuật tiêm khớp (đào tạo cấp chứng chỉ); lọc máu liên tục; chọc hút sinh thiết dưới sự hướng dẫn của SA, CT Scan; kỹ thuật chụp, đọc kết quả MRI cơ bản và chuyên sâu; can thiệp DSA đột quỵ; kỹ thuật định danh các loại vi nấm gây bệnh và làm kháng nấm đồ các loại vi nấm gây bệnh phân lập được; hỗ trợ quản lý tài chính, quản lý chất lượng bệnh viện và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi ký kết

Phát biểu tại buổi ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng mong muốn: Tăng trưởng vừa phải nhưng người dân phải có cuộc sống thanh bình, môi trường trong lành, vào bênh viện có trang thiết bị cũng như được đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn chăm sóc. Hằng năm, tỉnh Bình Định đều dành sự quan tâm đặc biệt cho y tế và giáo dục. Việc chuyển giao kỹ thuật, nâng cao trình độ chuyên môn cho các y, bác sĩ của BVĐK tỉnh lần này sẽ giúp cho việc khám và điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tốt hơn, sức khỏe là vốn quý nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tặng quà  Ông Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy

Cũng tại buổi ký kết Ông Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: "Các khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên kế hoạch từng việc cụ thể và chắc chắn sẽ hoàn thành việc chuyển giao trong năm nay. Cứ 2 tuần sẽ có 1 bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của Bệnh viện Chợ Rẫy ra khám bệnh tại BVĐK tỉnh Bình Định. Nếu BVĐK tỉnh cần hội chẩn ca bệnh khó nào, chúng tôi luôn sẵn sàng. Hiện nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành công trong việc thanh toán không dùng tiền mặt và khám bệnh bằng thẻ thông minh, nếu được, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho BVĐK tỉnh Bình Định".

Tin ảnh Lê Tuấn 

Các tin bài khác