Khu kinh tế Nhơn Hội xây dựng và phát triển

Ngày đăng : 18/06/2020, 08:00 AM | Lượt xem : 1234

Sáng 13.6, Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) tỉnh tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập Khu kinh tế Nhơn Hội và 22 năm xây dựng, phát triển các khu công nghiệp (KCN) của tỉnh. Dự lễ, phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Tường Văn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi lễ

KKT Nhơn Hội thành lập có quy mô 12.000 ha và đã được điều chỉnh tăng thêm 2.308 ha vào tháng 5.2019 để xây dựng Khu Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Becamex Bình Định. Hiện, KKT Nhơn Hội và các KCN đã thu hút 325 dự án đầu tư, vốn đăng ký hơn 91.000 tỷ đồng, vốn thực hiệngần 27.500 tỷ đồng; trong đó 33 dự án vốn đầu tư nước ngoài, đăng ký đầu tư trên 500 triệu USD. Hàng năm, các DN trong KKT, KCN tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp chiếm gần 38%, kim ngạch xuất nhập khẩu chiếm 40% toàn tỉnh, tạo việc làm cho hơn 17.000 lao động và nộp ngân sách gần 1.000 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng khẳng định: "Đến nay, đã có nhiều dự án mang tính động lực, tác động lan tỏa đầu tư vào KKT, KCN, góp phần phát triển kinh tế của tỉnh. Có thể khẳng định, KKT Nhơn Hội và các KCN có vai trò quan trọng trong phát triển KT-XH của tỉnh, góp phần đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hiện đại",

Với mục tiêu phấn đấu đưa tỉnh Bình Định trở thành tỉnh phát triển của khu vực Miền Trung, Chủ tịch Hồ Quốc Dũng yêu cầu trong thời gian đến, Ban quản lý KKT tỉnh tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung kịp thời quy hoạch các KCN, KKT gắn với định hướng quy hoạch chung của tỉnh; đảm bảo có sự kết nối, liên kết, gắn quy hoạch với xây dựng cơ chế, chính sách để tổ chức thực hiện quy hoạch, thu hút đầu tư. Cải cách thủ tục hành chính theo phương châm lấy sự hài lòng của DN làm thước đo hiệu quả. Triển khai thành công dự án Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Becamex Bình Định, tạo thêm động lực phát triển mới cho tỉnh…