Khai trương Cổng dịch vụ công Quốc gia dưới hình thức trực tuyến

Ngày đăng : 11/12/2019, 08:56 AM | Lượt xem : 761

Ngày 9.12, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ khai trương Cổng dịch vụ công Quốc gia dưới hình thức trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ tại điểm cầu Hà Nội. Điểm cầu tại Bình Định do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng chủ trì.

Việc khai trương Cổng Cổng dịch vụ công Quốc gia là một dấu mốc quan trọng trong xây dựng Chính phủ điện tử. Trước mắt, đưa những dịch vụ được người dân, doanh nghiệp quan tâm và có tần suất giao dịch nhiều lên Cổng. Các dịch vụ công tiếp theo sẽ tiếp tục được thực hiện sau khi các bộ, ngành, địa phương rà soát, nâng cấp, bảo đảm tính chính xác, hiệu quả, thuận tiện.

Cổng dịch vụ công Quốc gia ra đời đã khẳng định quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử theo hướng thực chất hơn, hiệu quả hơn. Tại thời điểm khai trương, Cổng dịch vụ công Quốc gia (vận hành tại địa chỉ dichvucong.gov.vn) cung cấp 5 dịch vụ công thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố: Đổi giấy phép lái xe; thông báo hoạt động khuyến mại; cấp lại thẻ BHYT do mất, hỏng; dịch vụ cấp điện hạ áp (phục vụ người dân, hộ gia đình); dịch vụ cấp điện trung áp (phục vụ DN) và tích hợp tiện ích thanh toán tiền điện. Đồng thời, cung cấp 4 dịch vụ công thực hiện tại cấp bộ: Cấp giấy phép lái xe quốc tế; đăng ký khuyến mãi; nhóm dịch vụ về cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; nộp thuế điện tử đối với DN.

Tin ảnh Đức Tuấn