Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Định lần thứ XXVI

Ngày đăng : 24/07/2020, 09:02 AM | Lượt xem : 2443

Ngày 22.7, tại TP. Quy Nhơn, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Định lần thứ XXVI năm 2020 đã bế mạc và trao giải cho các thi sinh. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 4 giải nhì, 9 giải ba, 12 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất khối tiểu học thuộc về em Lê Phan Trí (Trường Tiểu học số 1 thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ); giải nhất khối THCS thuộc về em Lê Văn Thức (Trường THCS Quang Trung, TP Quy Nhơn) và giải nhất khối THPT thuộc về em Lê Đức Nhuận (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Quy Nhơn).

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thi sinh

Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Hà Duy Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn  mong muốn: Trong tương lai các em sẽ là chủ nhân công nghệ thông tin của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, các em sẽ phát huy được khả năng của mình trong lĩnh vực được coi là cốt lõi của sự phát triển với tình thần cống hiến, cầu thị cao nhất và tiến bộ, đưa nước ta từng bước trở thành quốc gia công nghệ cao, xứng tầm thế giới.

Ban tổ chức trao giải Ba cho các thi sinh

Hội thi có 100 thí sinh tham gia gồm 3 khối lớp: Khối tiểu học (bảng A), khối THCS (bảng B), khối THPT (bảng C). Ở bảng A, các em sử dụng ngôn ngữ Scratch để xây dựng các game vừa học vừa chơi, mang tính chất vui nhộn, giao diện sinh động. Ở bảng B và bảng C, các em sử dụng ngôn ngữ Pascal, C/C++ để lập trình.

Quang cảnh phòng thi

Đây là Hội thi hàng năm do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở KH&CN ,  Sở GD&ĐT, Sở TT&TT  và Hội Tin học tỉnh tổ chức. Trên cơ sở hội thi lần này, Ban tổ chức tuyển chọn, bồi dưỡng những thí sinh xuất sắc nhất để tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc năm 2020.