Quay lại

Hội thảo nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế chăn nuôi gia cầm

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 28/07/2020, 08:04 AM | Lượt xem : 12062

 

Ngày 24.7, tại TP. Quy Nhơn, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi gia cầm trong Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm gà năm 2020. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo còn có trên 600 đại biểu là lãnh đạo các DN thuộc lĩnh vực chăn nuôi, thú y, chế biến tiêu thụ sản phẩm gà tại 8 tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận) và 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên, cùng các DN thuộc lĩnh vực chăn nuôi, thú y, chế biến tiêu thụ sản phẩm gà trên cả nước tham gia.

 

Quang cảnh Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết: Trong những năm qua, chăn nuôi gia cầm ở nước ta đã có những bước phát triển nhảy vọt, từ chăn nuôi phân tán, quy mô nhỏ, tự phát chuyển sang chăn nuôi tập trung với quy mô lớn. Năng suất và chất lượng sản phẩm ngày càng tăng, cho lợi nhuận ngày càng nhiều. Sự kiện quảng bá sản phẩm gà tại Bình Định năm 2020 sẽ tạo sự lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy ngành chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng tới đây phát triển mạnh mẽ đáp ứng yêu cầu chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2020-2030, phục vụ nhu cầu thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Quảng bá sản phẩm gà năm 2020

Việt Nam đang sở hữu một bộ giống gia cầm phong phú và đa dạng, có năng suất và chất lượng cao, gồm các giống gia cầm siêu thịt, các giống gia cầm siêu trứng, kiêm dụng, các giống gia cầm từ nguồn nhập ngoại; đặc biệt là nguồn gen quý trong nước từ đó lai tạo ra các dòng giống mới có năng suất, chất lượng cao. Trong đó, Bình Định với 2 doanh nghiệp hạt nhân là Minh Dư và Cao Khanh đã chọn tạo và đang sở hữu các giống gà lông màu chất lượng cao, được người chăn nuôi rất ưa chuộng với thương hiệu là gà Minh Dư duy trì gần 500.000 mái sinh sản cung cấp cho sản xuất trên 60 triệu con giống/năm cho khu vực Miền Trung, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và gà Cao Khanh duy trì trên 220.000 mái sinh sản, cung cấp cho sản xuất trên 25 triệu con giống/năm, liên kết với Công ty San Hà thu mua, giết mổ và chế biến sản phẩm theo chuỗi để nâng cao hiệu quả cho người chăn nuôi. Từ đây, đã thúc đẩy mô hình xây dựng tỉnh Bình Định trở thành tỉnh trọng điểm phát triển gia cầm với quy mô trên 100 triệu con. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động Khai trương trưng bày gian hàng quảng bá, giới thiệu các sản phẩm ẩm thực chế biến từ gà, trứng gà; thiết bị chăn nuôi, sản phẩm chăn nuôi gia cầm; Lễ hội ẩm thực và quảng bá về các sản phẩm gà.

Sự kiện lần này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giao lưu, tìm hiểu, quảng bá thương hiệu và ký kết hợp tác liên kết, sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm gà trong nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nghiệp có điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, dự báo thị trường nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, chế biến, chăn nuôi gia cầm; đặc biệt là hoạch định chiến lược phát triển sản xuất, chăn nuôi gia cầm phù hợp trong thời gian tới.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác