Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Ngày đăng : 03/02/2020, 08:39 AM | Lượt xem : 982

Ngày 17/01, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường tặng giấy khen cho 4 chi bộ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hà, Phó bí thư Đảng ủy Sở đã báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2019 và hướng nhiệm vụ năm 2020. Đảng ủy lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc chú trọng đến công tác phổ biến quán triệt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước thông qua các buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ hàng tháng. Giáo dục đảng viên và quần chúng của ngành tích cực học tập và làm theo tư tưởng, phong cách và đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng ủy Sở tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Chỉ thị số 35- CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng . Đảng ủy Sở đã chỉ đạo tổ chức triển khai hoàn thành tốt các chương trình, nhiệm vụ của Bộ KH&CN , Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao và các nhiệm vụ thường xuyên của ngành năm 2019, nỗi bật như: Triển khai các nội dung dự án Tổ hợp không gian khoa học (giai đoạn 1 và giai đoạn 2); triển khai chương trình phối hợp với Trung tâm ICISE tổ chức các cuộc Hội thảo quốc tế năm 2019. Thành lập Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ  KH&CN cấp tỉnh đề xuất thực hiện trong năm 2019, đề xuất UBND tỉnh đặt hàng 03 nhiệm vụ KH&CN cấp nhà nước, 02 nhiệm vụ nông thôn miền núi. Vận động toàn ngành hưởng ứng tích cực các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các phong trào do đoàn thể cấp trên phát động, công tác xã hội luôn được duy trì, trong năm 2019 đã vận động CCVC& NLĐ hỗ trợ tặng quà cho thôn Tmang gheng, An Lão trị giá 5.267.000 đồng, xây nhà tình nghĩa 6.355.000 đồng, quỹ đền ơn đáp nghĩa 2.210.000 đồng, quỹ phòng chống thiên tai 1.639.000 đồng, quỹ ‘Mái ấm công đoàn' 3.000.000đồng. Tổ chức thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ cho CĐV và gia đình theo quy định.

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, Đảng ủy Sở khen thưởng cho 13 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 02 chi bộ, ngoài ra trong việc thực hiện Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đảng ủy Sở khen thưởng cho 04 tập thể và 09 cá nhân.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng ủy cấp trên, Nghị quyết Đảng bộ Sở năm 2020; giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và trong toàn ngành; phấn đấu thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các Chương trình kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao với năng suất, chất lượng và hiệu quả. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ, phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chỉ đạo triển khai Đại hội các chi bộ đảm bảo đúng kế hoạch để tiến tới Đại hội Đảng bộ Sở.