Quay lại

Hội nghị tập huấn và thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 18/02/2020, 03:13 PM | Lượt xem : 1397

Sáng 14.2, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn và thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cho thành viên Ban chỉ đạo chống dịch các cấp; sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Hùng đã thông tin cụ thể về tình hình dịch Covid-19 thế giới và trong nước. Tại tỉnh Bình Định công tác phòng, chống dịch đang được triển khai khẩn trương, chu đáo. Đến nay, tỉnh đã ban hành Kế hoạch đáp ứng phòng, chống dịch Covid-19 với 4 cấp độ ứng phó. Ngành Y tế tỉnh sẵn sàng các cơ sở khám chữa bệnh, khu điều trị cách ly, có thể đáp ứng trên 500 giường bệnh điều trị; chuẩn bị vật tư, hóa chất với cơ số dự phòng nhất định.

UBND tỉnh cũng đã ban hành phương án thành lập cơ sở cách ly y tế, áp dụng biện pháp và cưỡng chế cách ly y tế do Sở Y tế quản lý để phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cũ của TTYT huyện Tây Sơn. Cơ sở này thực hiện cách ly y tế 2 đối tượng: trường hợp đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; người thuộc diện phải cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và người Việt Nam đến từ hoặc đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) trở về Việt Nam trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh nhưng không chấp hành cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo quy định.

Đại biểu sát khuẩn tay trước khi vào Hội nghị

Cần hướng dẫn, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông để người dân hiểu đúng về hoạt động cách ly y tế, cơ sở cách ly y tế nhằm tránh tình trạng hoang mang, lo lắng trong dân. Quản lý các thông tin trên báo điện tử, mạng xã hội nhằm phát hiện và kịp thời xử lý các thông tin không đúng, thiếu chính xác gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân về dịch bệnh Covid-19.

Tin ảnh Đức Tuấn

Các tin bài khác