Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh

Ngày đăng : 24/07/2020, 08:33 AM | Lượt xem : 2609

Sáng 20.7 tại TP. Quy Nhơn, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VII (2019-2020) đã khai mạc chấm thi. Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - Vifotec.

Ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – Vifotec phát biểu chúc mừng Hội thi

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Đinh năm 2020 thu hút 66 giải pháp dự thi trong 5 lĩnh vực dự thi, 2 lĩnh vực Sản phẩm thân thiện với môi trường và Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế dẫn đầu số lượng dự thi, mỗi lĩnh vực có 20 giải pháp; lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em 16 giải pháp; lĩnh vực đồ dùng học tập 8 giải pháp; lĩnh vực phần mềm tin học 2 giải pháp.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định là sân chơi khoa học dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 - 19 tuổi. Cuộc thi được UBND tỉnh giao cho Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn và Sở KH&CN tổ chức từ năm 2016.

Một số hình ảnh tại buổi chấm các sản phẩm: