Quay lại

Bộ Ngoại giao làm việc các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 28/07/2020, 07:55 AM | Lượt xem : 11943

 

Chiều 24.7, tại TP Quy Nhơn, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Tọa đàm giữa đoàn đại sứ, tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023 với các địa phương vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Dự Tọa đàm có các đồng chí: Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; Nguyễn Phi Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; 28 đại sứ, tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài và đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Ông Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao phát biểu khai mạc tọa đàm

Tại Tọa đàm, lãnh đạo các tỉnh tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên chia sẻ tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương; đồng thời đề xuất những ý kiến, kiến nghị cụ thể đến các đại sứ, tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Đây là cơ sở quan trọng để Bộ Ngoại giao có định hướng về chương trình hành động và những hoạt động thực chất, hiệu quả hơn giúp các địa phương trong quá trình hợp tác đối ngoại, tranh thủ các điều kiện ở bên ngoài, phục vụ cho phát triển KT-XH.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long mong muốn: Tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. Cụ thể, tiếp tục hỗ trợ kết nối địa phương với các tổ chức quốc tế; hỗ trợ tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến các nhà đầu tư quốc tế; kết nối, tạo điều kiện vận động thu hút các DN đầu tư vào các dự án và các địa bàn trọng điểm của tỉnh...

Quang cảnh tọa đàm

Phát biểu kết thúc buổi Tọa đàm, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hoan nghênh kết quả thảo luận, cũng như các đề xuất, kiến nghị của các tỉnh tham dự và đề nghị các đại sứ, tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài 3 vấn đề quan tâm giúp các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên là: Phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển đối với các tỉnh Nam Trung bộ và du lịch sinh thái đối với các tỉnh Tây Nguyên. Phát triển Nông nghiệp cộng nghệ cao với Tây Nguyên, tập trung các cây như cà phê, tiêu, nông sản mới... kết hết với công nghiệp chế biến. Phát triển thủy sản, kinh tế biển với các tỉnh Nam Trung bộ. Phát triển Năng lượng tái tạo, năng lượng gió, năng lượng khí.

Tin ảnh Lê Tuấn 

Các tin bài khác