Quay lại

Bình Định: Tổng sản phẩm địa phương (GDP) năm 2019 tăng 6.81%

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 09/12/2019, 04:51 PM | Lượt xem : 1262

Ngày 6.12 tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức buổi đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng hơn 7.000 DN trên địa bàn tỉnh. Dự buổi đối thoại có ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Phan Cao Thắng, Nguyễn Phi Long, Trần Châu, Nguyễn Tuấn Thanh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, chính quyền các địa phương trong tỉnh.

UBND tỉnh Bình Định tổ chức buổi đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp địa bàn tỉnh

Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Tỉnh cam kết sẽ tiếp tục thực hiện mạnh mẽ hơn nữa việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ DN phát triển, xem sự thành công của DN chính là sự thành công của tỉnh". Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng yêu cầu các sở, ngành, chính quyền các địa phương cần có thái độ, tinh thần cầu thị và lắng nghe các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện tối đa cho DN.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo các Sở KH&ĐT, Sở Công Thương, Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh của các DN trên địa bàn tỉnh: Tổng sản phẩm địa phương (GDP) năm 2019 tăng 6.81%. Trong năm 2019, số lượng doanh nghiệp thành lập mới ước đạt 910 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký khoảng 8.000 tỷ, tăng 1% về số doanh nghiệp đăng ký và tăng 11% về vốn đăng ký so cùng kỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi đối thoại

Hoạt động thương mại có nhiều tiến bộ, thị trường hàng hóa tỉnh tiếp tục phát triển sôi động, phong phú, đa dạng, sức mua của các tầng lớp nhân dân tăng, nhất là trong dịp Lễ, Tết   góp phần đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 74.674 tỷ đồng, tăng 14.7%. Hoạt động du lịch tăng trưởng khá, tổng lượng khách du lịch đến tỉnh trong năm ước đạt trên 484.000 lượt, tăng 47.8%, tổng doanh thu du lịch năm 2019 ướt đạt trên 6000 tỷ đồng. Về đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI), từ đầu năm đến nay có 05 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký 78.1 triệu USD.

Tuy nhiên, so với mặt bằng chung cả nước, các doanh nghiệp tỉnh ta quy mô hoạt động còn nhỏ và chưa tiếp cận được các thị trường lớn. Trình độ công nghệ, trang thiết bị máy móc còn hạn chế. Để chuẩn bị cho cuộc CMCN 4.0 các doanh nghiệp cần tập trung ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất, đổi mới sáng tạo trong tổ chức và cách thức kinh doanh. Tăng cương ứng dụng các phương pháp quản lý doanh nghiệp mới, tiên tiến, phù hợp..

Tin ảnh Lê Tuấn

 

Các tin bài khác