Quay lại

Để vươn mình tới những mục tiêu xa hơn

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 01/10/2020, 01:31 AM | Lượt xem : 461

Ngày 27.9, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trần Tuấn Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; phòng thương mại các quốc gia và các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương; Nguyễn Thanh Tùng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định…

Nghi thức thức khởi công Becamex VSIP Bình Định.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị: Lãnh đạo các ngành, các cấp của tỉnh Bình Định và nhân dân trong khu vực dự án phối hợp tốt với chủ đầu tư để bảo đảm thực hiện dự án đúng pháp luật đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả, bảo vệ tốt môi trường và bảo đảm an sinh xã hội cho người dân địa phương. Vừa tập trung xây dựng các công trình đạt chất lượng tốt, kiến trúc hiện đại, vừa chú ý thu hút những nhà đầu tư uy tín, dự án có hàm lượng công nghệ tiên tiến, giá trị gia tăng cao, hiệu quả kinh tế và có nhiều đóng góp cho ngân sách. Đặc biệt, ưu tiên cho những dự án tham gia mạnh vào chuỗi cung ứng toàn cầu và ứng dụng những thành tựu từ cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao quyết định chủ trương đầu tư Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định cho chủ đầu tư.

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan Trung ương nhanh chóng triển khai tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Quảng Ngãi - Nha Trang để đồng thời khai thác mục tiêu chung của toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam và giúp tỉnh Bình Định tăng cường năng lực giao thông của dự án; hỗ trợ mở rộng quy mô, mở thêm các tuyến mới trong nước và quốc tế của Cảng biển Quy Nhơn và Cảng hàng không Phù Cát. Cũng là giải pháp thiết thực không những hỗ trợ cho phát triển dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định mà còn giúp cho tổng thể các ngành công nghiệp dịch vụ phát triển mà rộng hơn nữa là toàn bộ nền kinh tế - xã hội Bình Định có thêm phương tiện hiệu quả để vươn mình tới những mục tiêu xa hơn.

Phát biểu tại buổi lễ Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng khẳng định quyết tâm: Đưa Bình Định trở thành là tỉnh phát triển, nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung. Góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người dân Bình Định và tiến tới tự chủ ngân sách. Với những thành quả đã đạt được và những gì đã và đang triển khai, nhất định Bình Định sẻ thực hiện ước nguyện này,  xúng đáng với kỳ vọng của nhân dân Bình Định, xứng đáng là quê hương của anh hùng Quang Trung-Nguyễn Huệ. 

Quang cảnh khởi công Becamex VSIP Bình Định.

Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định có diện tích hơn 1.000 ha, thuộc phân khu 7 của Khu kinh tế Nhơn Hội, dự kiến sẽ thu hút khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào sản xuất công nghiệp, sau khi đi vào hoạt  động  tạo việc làm cho 120.000 - 150.000 lao động địa phương và khu vực lân cận. Dự án sẽ góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh về kinh tế, phát triển hạ tầng kỹ thuật , hạ tầng xã hội cho Bình Định, đóng góp ngân sách Nhà nước hơn 400 tỷ đồng/mỗi năm.

Tin ảnh Lê Tuấn 

Các tin bài khác