Quay lại

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 17/04/2019, 02:06 PM | Lượt xem : 2408

Sáng (16/4) tại TP. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình an toàn thực phẩm năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019". Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, NN&PTNN, Công Thương, Cục Quản lý thị trường, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh, Siêu thị CoopMart Quy Nhơn và UBND Thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn đã có các tham luận về an toàn thực phẩm (ATTP).

Quang cảnh hội nghị

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 (từ 15/4-15/5) với chủ đề: "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng" với mục tiêu tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, ở các làng nghề, tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các địa phương trọng điểm. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giá, thực phẩm kém chất lượng. Trong năm 2018 tại Bình Định đã xảy ra 03 vụ ngộ độc thực phẩm với 11 người mắc, trong đó có một người bị tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị: Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên, các hội đoàn thể quần chúng, các cơ quan báo chí truyền thông trên địa bàn tỉnh phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền, giám sát việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm nói chung và các hoạt động của "Tháng hành động" nói riêng, nhằm mang lại những kết quả thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ và niềm tin cho nhân dân về công tác quản lý an toàn thực phẩm của tỉnh.

Tin ảnh Tuấn Khoa

Các tin bài khác