Quay lại

Trao giải thưởng cho các nhà khoa học trẻ về toán

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 17/06/2019, 08:23 AM | Lượt xem : 231

Trong khuôn khổ Hội thảo Toán học Việt - Mỹ (VNUS) năm 2019 do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) và Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức tại TP. Quy Nhơn từ ngày 10-13/6 tại TP. Quy Nhơn.

GS. Vũ Hà Văn-Giám đốc Khoa học Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn, Tập đoàn Vingroup trao giải cho các  nhà khoa học trẻ có poster trình bày hay và có chất lượng

Tối (12/6), tại Trung tâm ICISE, Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn của tập đoàn Vingroup đã trao giải thưởng (giải nhất 10 triệu đồng, giải nhì mỗi giải 7 triệu đồng) cho các poster trình bày hay và có chất lượng tại Hội thảo. Poster xuất sắc nhất của Nguyễn Thương Huyền (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) và  3 Poster ấn tượng nhất là Vũ Thị Hướng (Viện Toán học), Lê Xuân Thanh (Viện Toán học), Trịnh Duy Tiến ( ĐH Sư phạm Hà Nội). Ngoài ra Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã khen thưởng cho 3 nhà khoa học nữ trẻ dưới 35 tuổi là người Việt Nam đang làm việc trong nước có báo cáo báo cáo tại hội thảo là Tiến sĩ Phạm Thùy Hương (khoa Toán) và Tiến sĩ Trương Thị Thanh Phượng (dạy môn Toán Kinh tế thuộc khoa Kinh tế và Kế toán) trường ĐH Quy Nhơn và Thạc sĩ Vũ Thị Hướng (Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Đây là hoạt động khuyến khích các nhà nghiên cứu trẻ tham gia gặp gỡ, trao đổi với các nhà khoa học của Mỹ và Việt Nam, tiếp cận các hướng nghiên cứu mới, hiện đại trên thế giới tại Hội thảo Toán học Việt - Mỹ (VNUS) năm 2019 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của và gần 300 đại biểu đến từ 23 quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác