Quay lại

Sở KH&CN làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 19/08/2019, 06:22 AM | Lượt xem : 230

Ngày (15/8) Sở KH&CN có buổi làm việc với TS. Lê Văn Út, Trưởng phòng Quản lý phát triển KH&CN, Trường Đại học Tôn Đức Thắng với nội dung hợp tác thương mại hóa các sáng chế KH&CN của trường trên địa bàn tỉnh Bình Định. Tham dự còn có lãnh đạo sở, ngành và đơn vị có liên quan. 

Quang cảnh buổi làm việc

Theo TS. Lê Văn Út, Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đầu tiên duy nhất cho đến nay của Việt Nam được Cục sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 7 bằng sáng chế khoa học công nghệ cho các sáng chế: sản phẩm gường y tế, thiết bị nâng vận chuyển bệnh nhân, thiết bị hỗ trợ nâng chuyển bệnh nhân giữa gường bệnh và bồn tắm, robot hỗ trợ người tàn tật di chuyển lên xuống xe lăn, công nghệ đất ngập nước trên mái (wetland roof) xử lý nước thải đô thị, điều hòa không khí thông minh, và hệ thống điều chỉnh giường của bệnh nhân…

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Tôn Đức Thắng còn đề xuất thực hiện các đề tài trên địa bàn tỉnh Bình Định để các sở ban ngành xem xét: Xây dựng cổng thông tin phục vụ công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 – 2025; Thực trạng và giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay và đổi mới của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Bình Định; Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở Bình Định.

 

TS. Lê Văn Út, Trưởng phòng Quản lý phát triển KH&CN, Trường Đại học Tôn Đức Thắng trình bày các đề xuất hợp tác

Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Tôn Đức Thắng và tỉnh Bình Định về các lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác về xúc tiến và cải thiện môi trường kinh doanh và hợp tác một số lĩnh vực khác…

Tại buổi làm việc cũng nhận được nhiều ý kiến của các sở, ban, ngành để đi đến thống nhất đề xuất cụ thể báo cáo UBND tỉnh xem xét. 

Tin ảnh Lê Tuấn

 

Các tin bài khác