Quay lại

Phát triển làng hoa Bình Lâm theo hướng làng nghề gắn với phát triển du lịch

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 19/06/2019, 08:11 AM | Lượt xem : 380

Ngày (14/6), Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh do ThS. Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở KH&CN chủ trì tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học"Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để đa dạng hóa sản phẩm cây hoa cảnh tại làng nghề Bình Lâm, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định" do TS. Nguyễn Thị Tố Trân, CN. Lê Văn Tâmchủ nhiệm.

TS. Nguyễn Thị Tố Trân báo cáo kết quả thực hiện đề tài

Thực hiện từ tháng 2/2017-3/2019, nhóm nghiên cứu đã điều tra hiện trạng sản xuất làm cơ sở đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển cây hoa cảnh tại làng hoa Bình Lâm. Đã nhập nội và nghiên cứu đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển của một số loại hoa như hoa Đồng tiền, chuông, thu hải đường, Dạ yên thảo và hoa hồng. Xây dựng mô hình, hoàn thiện quy trình sản xuất một số giống hoa mô hình ứng dụng các giải pháp kỹ thuật đa dạng hóa sản phẩm cây hoa kiểng.

Đại diện các hộ nông dân tham gia mô hình phát biểu tại buổi nghiệm thu

Kết quả thực hiện đề tài về mặt kỹ thuật đã xác định khả năng thích nghi của một số giống hoa mới tại Bình Lâm như hoa Dạ yến thảo và Thu hải đường. Về mặt kinh tế xã hội, người trồng hoa tham gia mô hình đã được hỗ trợ tiếp cận các giống hoa mới cũng như ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để trồng thử nghiệm các giống hoa nhập nội với mô hình áp dụng phương thức canh tác mới. Thông qua đó, kinh nghiệm, năng lực trồng hoa của hộ nông dân được nâng cao, bước đầu để làm chủ công nghệ trồng các giống hoa mới.Nhóm nghiên cứu cũng kiến nghị, như hỗ trợ kinh phí để quy hoạch làng nghề hoa và hạ tầng giao thông đến làng hoa, có kế hoạch xây dựng phát triển làng hoa Bình Lâm theo hướng làng nghề gắn với phát triển du lịch.

Hội đồng KH&CN chuyên ngành nghiệm thu đề tài

Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao giá trị của đề tài, mang tính ứng dụng, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông nghiệp tại địa phương, xây dựng phát triển làng hoa Bình Lâm theo hướng làng nghề gắn với phát triển du lịch.Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh đã xếp loại Xuất Sắc.

 

Tin ảnh Tuấn Khoa

Các tin bài khác