Quay lại

Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế Vật lý EDS Blois 2019 về tính tán xạ đàn tính và nhiễu xạ

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 25/06/2019, 08:28 AM | Lượt xem : 365

Ngày (24/6) tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế Vật lý EDS Blois 2019 về tính tán xạ đàn tính và nhiễu xạ, do Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND Tỉnh Bình Định tổ chức. Dự lễ khai mạc có sự tham gia của ông Nguyễn Phi Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Bình Định và hơn 50 nhà khoa học đến từ 17 quốc gia trên thế giới.

Quang cảnh Hội thảo

Đây là chuỗi hội thảo khoa học chủ đề chuyên sâu mà GS. Trần Thanh Vân đã sáng lập từ năm 1985 tại Blois, Pháp. Hội thảo này lần đầu được tổ chức tại Quy Nhơn nhân lễ động thổ Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành vào tháng 12/2011.Phát biểu khai mạc, GS. Trần Thanh Vâncảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã quan tâm đến ICISE. GS Trần Thanh Vân mong muốn các nhà khoa học đến tham gia hội thảo lần này, chúng ta cùng nhau khám phá khoa học và khám phá Quy Nhơn và trong không khí thảnh thơi các nhà khoa học sẽ đóng góp những ý tưởng mới, nghiên cứu mới trong nghiên cứu của mình.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long, phát biểu chào mừng Hội thảo

Phát biểu chào mừng Hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các giáo sư, các nhà khoa học và các bạn sinh viên trong và ngoài nước về tham dự Hội thảo. Hội thảo khoa học quốc tế "EDS Blois 2019 về tán xạ đàn tính và nhiễu xạ" lần này là một cơ hội tốt để các giáo sư, các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi khoa học. Không chỉ vậy, một mục tiêu khác của Hội thảo là tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau về mặt học thuật và từ đó tạo các kết nối hợp tác nghiên cứu khoa học trong tương lai. Tôi hy vọng rằng qua lần gặp gỡ khoa học này, không chỉ là cơ hội giao lưu, trao đổi khoa học mà quý vị sẽ có thêm sự hiểu biết về những đặc trưng văn hóa, lịch sử, thiên nhiên và con người Bình Định. Chúc quý vị có những giây phút thư giãn thật sự thoải mái và có nhiều ấn tượng đẹp về thành phố biển Quy Nhơn hiền hòa, mến khách.

Đại biểu và các nhà khoa học chụp ảnh kỷ niệm

Hội đồng khoa học của Hội thảo là GS. Christina Mesropian (CERN, Mỹ), GS. Bob Hirosky (Đại học Virgina, Mỹ), GS. Chung-I Tan ( Đại học Brown, Mỹ) và GS. Trần Thanh Vân. Trong một tuần diễn ra Hội thảo (23-29/6), hơn 50 nhà khoa học đến từ 17 quốc gia trên thế giới trao đổi những nghiên cứu mới nhất của mình về lĩnh vực Vật lý EDS Blois 2019 về tính tán xạ đàn tính và nhiễu xạ như: Các phép đo của  nhiễu xạ đơn sử dụng gắn thẻ proton phía trước tại ATLAS, Tán xạ onium -nucleus nhiễu xạ và phả hệ của tiến hóa hạt nhân, Sử dụng va chạm photon để tìm kiếm bóng tối, tìm kiếm vật chất tối tại LHC, cấu trúc 3D Proton, Những phát triển lý thuyết gần đây về Ứng dụng lý thuyết trường phù hợp cho tán xạ năng lượng cao…

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác