Quay lại

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2019

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 19/08/2019, 06:12 AM | Lượt xem : 290

 Ngày (15.8), tại TP Quy Nhơn, Bộ Thông tin và Truyền thôngphối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2019. Tham gia lớp tập huấn có 300 cán bộ đại diện UBND tỉnh, ban Tuyên giáo, sở TT&TT, BĐBP (các tỉnh biên giới), ban chỉ đạo nhân quyền các tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Thông tư số 22/2016/TT-BTTTT hướng dẫn quản lý hoạt động thông tin đối ngoại của các tỉnh, thành phố trực thuộc TW và tổng kết triển khai phong trào thi đua công tác thông tin đối ngoại 2019.Một số địa phương chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu về thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh tỉnh, thánh phố như TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Định…Tuyên truyền về biên giới lãnh thổ, biển đảo; tăng cường công tác thông tin đối ngoại với Lào và Campuchia trong tình hình mới. Điển hình như Thánh Hóa từ năm 2016 đến 2019 đã tổ chức 26 cuộc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Hội nghị cũng nhận được ý kiến đóng góp của các địa phương cũng như định hướng chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại của các tỉnh, thành phố trong tình hình mới.

Tin ảnh Tuấn Khoa

Các tin bài khác