Quay lại

Cụ thể hóa Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 – 2020.

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 20/05/2019, 10:14 AM | Lượt xem : 1273

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành KH&CN. Ngày (17.5), Sở KH&CN tỉnh Bình Định tổ chức Tọa đàm "Đóng góp của khoa học, công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh".  Đến dự và chủ trì tọa đàm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long, và lãnh đạo các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp KH&CN…

Tại buổi Tọa đàm, nhiều nội dung thiết thực được đề cập, phân tích, thảo luận liên quan đến tính ứng dụng của các đề tài nghiên cứu; sự kết nối giữa nhà khoa học và doanh nghiệp; những bất cập trong chế độ chính sách về khoa học, công nghệ hiện nay. Các đại biểu còn kiến nghị và đề xuất những giải pháp để triển khai đạt các chỉ tiêu về phát triển khoa học và công nghệ do Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đề ra. Trong khuôn khổ của Tọa đàm, các đại biểu còn lắng nghe một số tham luận  của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thị ủy An Nhơn, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh… về những giải pháp trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cấp ủy, ban ngành về vai trò, đóng góp của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; vai trò của trí thức khoa học và công nghệ đối với hoạt động phát triển khoa học, công nghệ.

Đến dự và chủ trì tọa đàm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long

Trước đó chiều (16/5), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã đến thăm và tặng hoa nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng như chúc mừng những kết quả đạt được của toàn ngành trong năm qua, khoa học công nghệ đóng vài trò quan trọng trong sự phát triển Kinh tế-xã hội và nhấn mạnh, ngành KH&CN cần cụ thể hóa Chương trình hành động số 07-CTr/TU ngày 20/10/2016 của Tỉnh ủy về thực hiện về phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 – 2020. Nâng cao vai trò tham mưu của Sở Khoa học và Công nghệ phải tham mưu, thu hút nhân tài, giúp tỉnh trong việc phấn đấu xây dựng Quy Nhơn thành thành phố khoa học, phát triển "Khu Đô thị Khoa học Quy Hòa thành một khu đô thị khoa học đầu tiên của cả nước tại tỉnh Bình Định mang tầm quốc gia, quốc tế.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tặng hoa cho lãnh đạo Sở KH&CN nhân dịp Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Thay mặt toàn thể cán bộ công chức viên chức và người lao động, Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường cảm ơn đồng chí Nguyễn Phi Long UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong đoàn đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Nhân dịp Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Sở sẽ tiếp tục tuyên truyền và đẩy nhanh việc hoàn thành các mục tiêu trong Chương trình hành động. Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động đã chỉ ra một trong những điểm mấu chốt để đẩy mạnh hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cơ chế hoạt động KH&CN, thực hiện công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ khi có địa chỉ nhận sử dụng kết quả, kết quả các nghiên cứu khoa học và công nghệ mang tính thực tiễn, xuất phát từ nhu cầu thực tế, nghiên cứu cơ chế khoán kinh phí đến sản phẩm khoa học và công nghệ cuối cùng theo kết quả đầu ra, tăng cường đầu tư tiềm lực cho KH&CN, triển khai thực hiện có hiệu quả việc giao quyền kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cho đơn vị có khả năng thương mại hóa để hình thành thị trường khoa học và công nghệ, tăng cường liên kết giữa các tổ chức khoa học và công nghệ với các trường đại học và doanh nghiệp để gắn kết qủa nghiên cứu khoa học với hoạt động đào tạo và sản xuất kinh doanh, tích cực thu hút các doanh nghiệp có tiềm lực KH&CN tham gia hoạt động phát triển KH&CN tại tỉnh nhằm tạo động lực hình thành thị trường KH&CN.

 

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác