Quay lại

Công bố quyết định bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm đặc thù của huyện Hoài Ân

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 18/09/2019, 08:42 AM | Lượt xem : 767

Ngày (16/9), UBND huyện Hoài Ân đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trà Gò Loi và bưởi Hoài Ân. Đây là 02 sản phẩm đặc thù đầu tiên của huyện được đăng ký bảo hộ thành công quyền sở hữu công nghiệp. Dự Lễ công bố quyết định có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN, Sở Công Thương, các ban, ngành của tỉnh; đại diện các huyện bạn cùng 90 hộ nông dân trồng bưởi Hoài Ân và trà Gò Loi.  

Ông Trần Đình Chương, Phó Giám đốc Sở KH & CN trao giấy chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ cho đại diện 02 chủ sở hữu nhãn hiệu

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Đình Chương, Phó Giám đốc Sở KH &CN nhấn mạnh: chủ sở hữu các nhãn hiệu cần tập trung vào việc xây dựng, ban hành hệ thống quản lý và phát triển nhãn hiệu đã được bảo hộ phù hợp với mô hình thực tế tại địa phương; triển khai các chiến lược nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm của địa phương, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng tem, nhãn gắn trên sản phẩm để đưa ra thị trường. Trong đó, chú trọng việc nâng cao nhận thức cho người dân về kiến thức sở hữu trí tuệ, việc giữ gìn uy tín cho sản phẩm với nhãn hiệu đã được bảo hộ trước khi cung cấp cho thị trường; nghiên cứu, xây dựng mô hình kiểm soát nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, gắn sự tham gia của người dân, doanh nghiệp vào hoạt động phát triển thương hiệu, tạo chuỗi giá trị cho các sản phẩm chủ lực của huyện….

Theo đó, từ năm 2016, UBND huyện đã xúc tiến xây dựng hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp dưới hình thức nhãn hiệu chứng nhận cho trà Gò Loi, nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm bưởi Hoài Ân. Đây là 02 sản phẩm nằm trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Huyện. Ngày 10/04/2019, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 26072/QĐ-SHTT cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm trà Gò Loi, chủ sở hữu nhãn hiệu là Ủy ban nhân dân huyện. Đồng thời, ngày 16/07/2019 Cục Sở hữu trí tuệ cũng ban hành Quyết định số 57153/QĐ-SHTT cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm bưởi Hoài Ân, chủ sở hữu nhãn hiệu là Hội Nông dân huyện.

Tin ảnh Ngọc Hóa

Các tin bài khác