Hỏi đáp Hỏi đáp

Tổng số câu hỏi :5 Đặt câu hỏi
Tìm theo Tìm
Người gửi: Nguyễn Minh Cường Ngày gửi : 19-05-2018 - 10:49
Câu hỏi :Kính gửi: Sở KH&CN tỉnh Bình Định
Xin Sở KH&CN cho tôi hỏi: Đề tài sáng kiến của tôi được sở KH&CN Bình Định chứng nhận theo Quyết định số 138/QĐ-HĐSK ngày 29/9/2017 của Hội đồng Sáng kiến tỉnh. Vậy đề tài sáng kiến của tôi được bảo lưu mấy năm ? Và tính từ năm học nào ?
     Rất mong Sở KH&CN giải đáp giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn !
Xem chi tiết
Trả lời :Căn cứ Nghị định 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, Khen thưởng và Theo Quy chế Tổ chức và Hoạt động của Hội đồng Sáng kiến tỉnh Bình Định, chức năng của Hội đồng: Tổ chức xét, đánh giá và công nhận sáng kiến (là giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp công tác, giải pháp tác nghiệp, giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật) có phạm vi ảnh hưởng đối với tỉnh hoặc phạm vi ảnh hưởng trong toàn quốc theo quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành của Nhà nước. Hiện nay, theo quy định pháp luật về Sáng kiến không có quy định về thời hạn bảo lưu đối với một sáng kiến sau khi được công nhận. Do đó, trong thẩm quyền của Hội đồng Sáng kiến tỉnh Bình Định, đối với các sáng kiến đã được Hội đồng xem xét và công nhận là sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng trong toàn tỉnh sẽ làm căn cứ để xét các danh hiệu thi đua cho các cá nhân là tác giả (hoặc đồng tác giả) sáng kiến tại thời điểm được công nhận.
Người gửi: Nguyễn thị Trà Ngày gửi : 15-05-2018 - 10:57
Câu hỏi :Kính gửi: Sở khoa học và công nghệ Bình Định
Tháng 4 năm 2017, mình có nộp hồ sơ để hưởng chính sách thu hút với nhân lực trình độ cao nhưng đến nay chưa thấy thông tin gì ! Cho Mình hỏi là chính sách thu hút đối với nhân lực trình độ cao khi nào sẽ thực hiện đối với những trường hợp đã nộp và kiểm tra hồ sơ như mình !
Mình xin cám ơn !
Xem chi tiết
Trả lời :Đề nghị chị cung cấp thông tin cụ thể về cá nhân đề nghị: cơ quan công tác, số bằng, ngày cấp bằng, chuyên ngành đào tạo. Để có sơ sở kiểm tra thông tin và trả lời cho chị. 
Trân trọng
Người gửi: NGÔ NGỌC VƯƠNG Ngày gửi : 10-05-2018 - 08:43
Câu hỏi :Bên sản phẩm chúng tôi là ứng dụng trên nền tảng điện thoại, web ( như zalo, facebook). và các mã code, lập trình, mã nguồn tự viết và sản xuất. Không biết có đăng ký sở hữu trí tuệ được không . Và muốn đăng ký thì tại sở KHCN Bình Định mình có đăng ký được không cũng như các thủ tục, hồ sơ cần những gì.
Rất mong nhận được phản hồi từ phía sở.
Xem chi tiết
Trả lời :Theo nội dung câu hỏi của bạn thì sản phẩm của bạn được xem như một chương trình máy tính. Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) quy định: “Chương trình máy tính được hiểu là tập hợp các chỉ dẫn được thể hiện dưới dạng các lệnh, các mã, lược đồ hoặc bất kỳ dạng nào khác, khi gắn vào một phương tiện mà máy tính đọc được, có khả năng làm cho máy tính thực hiện được một công việc hoặc đạt được một kết quả cụ thể. Chương trình máy tính được bảo hộ như tác phẩm văn học, dù được thể hiện dưới dạng mã nguồn hay mã máy”. Do đó, sản phẩm của bạn có thể được bảo hộ dưới hình thức quyền tác giả đối với chương trình máy tính. Cơ quan thực hiện quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan là Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Để được bảo hộ quyền tác giả, bạn có thể nộp đơn đăng ký quyền tác giả đối với chương trình máy tính tại Cục Bản quyền tác giả hoặc Sở Văn hóa và Thể thao của tỉnh. Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định không thụ lý hồ sơ đăng ký quyền tác giả, tuy nhiên Sở có thể tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và cách thức nộp hồ sơ bảo hộ quyền tác giả cho bạn.
Hồ sơ đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan bao gồm:
a) Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu quy định. Tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp hồ sơ, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; tóm tắt nội dung chương trình máy tính; tên tác giả, tác phẩm được sử dụng làm tác phẩm phái sinh nếu tác phẩm đăng ký là tác phẩm phái sinh; thời gian, địa điểm, hình thức công bố; cam đoan về trách nhiệm đối với các thông tin ghi trong đơn.
b) 02 bản sao chương trình máy tính (01 bản lưu tại Cục Bản quyền tác giả, 01 bản đóng dấu ghi số Giấy chứng nhận đăng ký gửi trả lại cho chủ thể được cấp Giấy chứng nhận đăng ký);
c) Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền;
d) Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;
đ) Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;
e) Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.
Người gửi: Nguyễn Thành Thảo Ngày gửi : 27-04-2018 - 14:08
Câu hỏi :Kính gửi: Các phòng ban Sở Khoa Học & Công Nghệ tỉnh Bình Định
Tôi tên: Nguyễn Thành Thảo
Sinh ngày 16/02/1976. SCMND: 211485540.  SĐT 0974348862 
Tôi hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phú Phong - Huyện Tây Sơn - tỉnh Bình Định. 
Vừa qua tôi được đi học và đã tốt nghiệp xong lớp Thạc sĩ Y học Chuyên ngành Ký sinh trùng Y học, có Quyết định cử đi học của Bệnh viện và Của Sở Y tế Bình Định cử đi học. 
Vậy xin hỏi Tôi có được hưởng chế độ theo Quyết định 34/2015/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Định không ạ ? 
Xin cảm ơn ạ ! 
Mong sớm được nhận hồi âm của các Phòng ban SKH&CN. 
Xin chân thành cảm ơn !

. (SĐT của tôi 0974348862. Nguyễn Thành Thảo.)
Xem chi tiết
Trả lời :Trả lời câu hỏi của Anh Nguyễn Thành Thảo (0974.348862) – Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong, huyện Tây Sơn như sau:
Theo Điều 15, Quyết định số 34/2015/QĐ-UBND ngày 01/10/2015 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Quy định về chính sách thu hút và ưu đãi đối với bác sĩ, dược sĩ giai đoạn 2016 - 2021, Sở Khoa học và Công nghệ không phải là cơ quan thực hiện chính sách này, đề nghị Anh liên hệ các Cơ quan có thẩm quyền được quy định tại Điều 15 nêu trên để được hướng dẫn cụ thể.
Người gửi: Lê Thị Mỹ Dung Ngày gửi : 07-03-2018 - 15:52
Câu hỏi :Kinh gửi ban ngành sở KH&CN tỉnh Bình Định.

Tôi hiện đang có dự án khởi nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển khu du lịch Trung Lương, giải quyết các vấn đề về việc làm, thu hút được nguồn nhân lực quay về tỉnh làm việc, phát triển kinh tế, giới thiệu hình ảnh khu du lịch trọng điểm của tỉnh đến bạn bè trong và ngoài nước, thu hút người nước ngoài đến với tỉnh, góp phần vào sự phát triển giúp tỉnh trở thành một trong những tỉnh có nền kinh tế trọng điểm nhất Việt Nam. 
Trước tiên tôi đang quan tâm đến quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh có chính sách hỗ trợ như thế nào đến những start-up như tôi? Và tôi phải liên hệ ai để được hướng dẫn cụ thể chi tiết.

Xin cảm ơn.
Đây là hộp thư thoại: mydungkt2408@gmail.com
Mong nhận hồi âm sớm.
Xem chi tiết
Trả lời :Chào bạn!
Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi phản hồi về sở KH&CN tỉnh Bình Định. Sau khi xem xét, Sở Khoa học và Công nghệ nhận thấy rằng dự án của bạn thuộc dự án đầu tư kinh tế về du lịch. Bạn có thể hỏi thêm các chính sách hỗ trợ từ phía Sở Du lịch và hiện nay Tỉnh chưa có Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp.
Ban tổ chức khởi nghiệp của Tỉnh hỗ trợ  xét duyệt và đăng tin về dự án của bạn trên website khởi nghiệp của Tỉnh để kết nối với các tổ chức, các start-up và các nhà đầu tư quan tâm đến dự án của bạn. 
Ngoài ra, sắp tới đây sẽ có rất nhiều buổi hội thảo, hội nghị về khởi nghiệp diễn ra tại khu không gian chung hoạt động khởi nghiệp (Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định - 208 Diên Hồng, tp.Quy Nhơn), nếu có đam mê và mong muốn tham gia BTC sẽ gửi thư mời cho bạn và cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của Tỉnh diễn ra hằng năm (tham khảo trên website: http://bihub.vn/ ) hy vọng dự án của bạn sẽ tham gia và đạt thành tích cao. 
Cảm ơn bạn!
Mọi thắc mắc xin liên hệ Ban thư ký:
Lê Hoàng Uyển Như – 0986.293.294
Nguyễn Hà Oanh Trang – 090.555.0410