KHOA HỌC Y DƯỢC (Thuốc và sức khỏe)
  • Món ăn, bài thuốc từ cây móp gai

    Xuất bản :2017-09-20 10:03:00.0

    SKĐS - Cây móp gai còn có tên khác là móp, cừa, ráy gai, chóc gai, dã vu, hải vu, sơn thục gai. Theo y học cổ truyền, thân rễ móp gai có vị cay, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu, tán ứ, là một vị thuốc hay.

  • Bạch hạc trị bệnh ngoài da

    Xuất bản :2017-09-19 15:32:00.0

    SKĐS - Theo y học cổ truyền, cây bạch hạc có vị ngọt dịu, tính bình, có công dụng sát trùng, chống ngứa, trừ phong thấp

  • Phá cố chỉ chữa viêm phế quản

    Xuất bản :2017-09-19 09:19:00.0

    SKĐS - Phá cố chỉ còn gọi là cố chỉ hay bổ cốt chỉ là hạt quả chín phơi khô hay sấy khô của cây phá cố chỉ.

  • Trà xanh chữa bệnh vẩy nến

    Xuất bản :2017-09-19 07:13:00.0

    SKĐS - Gần đây, khoa học đã chứng minh được trà xanh có các thành phần hóa học và hàng loạt các tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong đó, trà xanh rất tốt cho một số bệnh ngoài da.

  • Một số bài thuốc thường dùng với cây tiểu hồi

    Xuất bản :2017-09-18 15:08:00.0

    SKĐS - Theo y học cổ truyền, tiểu hồi có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn chỉ thống, lý khí hoà vị.

  • Bạch đồng nữ trị bạch đới, rối loạn kinh nguyệt

    Xuất bản :2017-09-18 09:09:00.0

    SKĐS - Theo Đông y, rễ bạch đồng nữ có vị ngọt nhạt, tính mát, vào hai kinh: tâm và tỳ. Tác dụng thanh nhiệt tiêu viêm, khu phong trừ thấp, điều hoà thể dịch.