KHOA HỌC Y DƯỢC (Thuốc và sức khỏe)
  • Cách dùng mộc nhĩ đen phòng, trị bệnh

    Xuất bản :2017-09-22 15:22:00.0

    Mộc nhĩ 15 - 30g, ngâm nước ấm cho nở hết cỡ rồi rửa sạch, hầm nhừ, chế thêm một chút đường trắng, ăn trong ngày. Công dụng: dưỡng âm chỉ huyết, thường dùng để phòng chống các chứng xuất huyết.

  • Cỏ mần trầu tiêu viêm, trừ thấp

    Xuất bản :2017-09-22 13:19:00.0

    Cỏ mần trầu còn có tên màn trầu, thanh tâm thảo, cỏ chỉ tía, mọc khắp nơi ở nước ta, thu hái vào mùa khô. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây, dùng ở dạng tươi hay khô.

  • Cỏ nhọ nồi trị xuất huyết, làm đen râu tóc

    Xuất bản :2017-09-22 10:11:00.0

    SKĐS - Theo Đông y, cỏ nhọ nồi vị ngọt chua, tính bình; vào kinh can và thận. Có tác dụng bổ thận bổ âm, làm đen râu tóc, lương huyết chỉ huyết.

  • Vị thuốc bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo

    Xuất bản :2017-09-22 07:11:00.0

    SKĐS - Theo Đông y, bán chi liên có vị hơi đắng, tính mát. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau, chống khối u tân sinh.

  • Chữa nôn mửa bằng cây bùng bục

    Xuất bản :2017-09-21 18:48:00.0

    SKĐS - Cây bùng bục mọc hoang ở khắp các miền rừng núi nước ta. Thường ít được dùng. Nhưng dân tộc ít người một vài vùng có dùng hạt của nó để ép lấy dầu đặc như sáp dùng thắp đèn hay làm nến.

  • Đánh bay cảm cúm nhờ húng chanh

    Xuất bản :2017-09-20 15:56:00.0

    SKĐS - Húng chanh là loại rau gia vị chữa được nhiều bệnh, đặc biệt có tác dụng chữa ho, cảm cúm rất tốt.

  • Cây hy thiêm bổ huyết, giảm đau

    Xuất bản :2017-09-20 13:54:00.0

    SKĐS - Theo y học cổ truyền, hy thiêm thảo có vị cay, đắng, tính mát, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, trừ thấp, giảm đau, lợi gân xương.

  • Món ăn, bài thuốc từ cây móp gai

    Xuất bản :2017-09-20 10:03:00.0

    SKĐS - Cây móp gai còn có tên khác là móp, cừa, ráy gai, chóc gai, dã vu, hải vu, sơn thục gai. Theo y học cổ truyền, thân rễ móp gai có vị cay, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu, tán ứ, là một vị thuốc hay.

  • Bạch hạc trị bệnh ngoài da

    Xuất bản :2017-09-19 15:32:00.0

    SKĐS - Theo y học cổ truyền, cây bạch hạc có vị ngọt dịu, tính bình, có công dụng sát trùng, chống ngứa, trừ phong thấp

  • Phá cố chỉ chữa viêm phế quản

    Xuất bản :2017-09-19 09:19:00.0

    SKĐS - Phá cố chỉ còn gọi là cố chỉ hay bổ cốt chỉ là hạt quả chín phơi khô hay sấy khô của cây phá cố chỉ.