KHOA HỌC Y DƯỢC (Thuốc và sức khỏe)
  • Cây tầm xuân làm thuốc

    Xuất bản :2019-11-27 06:21:00.0

    SKĐS - Những bông hoa tầm xuân đẹp nhiều màu sắc hồng, đỏ, trắng, vàng… xinh tươi, hương thơm dịu dàng, rất thích hợp trồng hàng rào, tường nhà.

  • Chữa mụn nhọt sưng tấy bằng hoa cây gạo

    Xuất bản :2019-11-26 09:06:00.0

    SKĐS-Cây gạo còn gọi bông gạo, mộc miên... là loại cây to cao tới 14-15m và hơn nữa, mọc hoang ở trong rừng, hoặc trồng ở ven đường lấy bóng mát, tại nhiều tỉnh miền Bắc.

  • Chữa ho do cảm mạo với dứa gai

    Xuất bản :2019-11-26 07:01:00.0

    SKĐS - Theo y học cổ truyền, lá dứa gai có vị đắng cay, thơm, có tác dụng sát khuẩn, hạ nhiệt làm long đờm, lợi niệu.

  • Rượu thuốc xoa bóp trị bệnh khớp

    Xuất bản :2019-11-25 13:39:00.0

    SKĐS - Một số vị thuốc Y học cổ truyền ngâm rượu có thể dùng xoa bóp xương khớp hoặc vị trí tổn thương đau mà da không có vết thương hở nhằm mục đích hỗ trợ điều trị các chứng đau mỏi các khớp xương, đau cơ, tê cánh tay, đau nhức chân, đau thắt lưng…

  • 6 món ăn thuốc chữa ho khan

    Xuất bản :2019-11-25 08:40:00.0

    SKĐS - Theo Y học cổ truyền, ho khan, ho khàn tiếng thuộc chứng phế âm hư. Người bệnh biểu hiện ho khan, có khi ngứa họng, mất tiếng ho ít đờm, đờm vàng, miệng khô, táo bón, mạch tế sác.

  • Dược thiện cho trẻ suy dinh dưỡng

    Xuất bản :2019-11-25 06:46:00.0

    SKĐS - Theo y học cổ truyền, chứng suy dinh dưỡng ở trẻ còn gọi cam tích, là một bệnh mạn tính của trẻ em; do tỳ vị vận hóa kém, dinh dưỡng không điều hòa.

  • Món ăn từ củ cải trắng giúp trị bệnh hô hấp

    Xuất bản :2019-11-25 06:44:00.0

    SKĐS - Ngoài việc làm thức ăn, củ cải còn là vị thuốc quý chữa ho, viêm họng, viêm phế quản...

  • Điều trị viêm họng bằng y học cổ truyền

    Xuất bản :2019-11-24 07:15:00.0

    SKĐS - Viêm họng là bệnh thường gặp. Tuy nhiên, viêm họng có rất nhiều thể khác nhau, từng thể bệnh cần được điều trị phù hợp. Không nên chủ quan đối với bệnh viêm họng.Viêm họng được chia làm 2 nhóm chính là viêm họng cấp và viêm họng mạn.

  • Rượu hạt gấc giảm đau nhức

    Xuất bản :2019-11-23 08:25:00.0

    SKĐS - Hạt gấc được gọi là mộc miết tử. Khi chế biến món ăn từ gấc, bạn có thể giữ lại hạt gấc để dùng làm thuốc. Nhân hạt gấc màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng.

  • Thảo quả, thuốc tốt cho tiêu hóa

    Xuất bản :2019-11-22 13:56:00.0

    SKĐS - Theo YHCT, thảo quả có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trục hàn, trừ đờm, ấm bụng, tiêu tích, giúp ăn ngon miệng.