• Bình Thuận: Tổ chức Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu

  Xuất bản :2017-12-29 15:29:00.0

  Vừa qua, Sở KH và CN tỉnh Bình Thuận phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ tôn vinh “Trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp KH và CN” lần thứ nhất năm 2016, đồng thời trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp KH và CN” cho các cá nhân có thành tích cống hiến cho ngành KH và CN của tỉnh.

 • Quảng Trị: Trồng thử nghiệm cây cà gai leo và cây chùm ngây trên địa bàn tỉnh

  Xuất bản :2017-12-29 15:28:00.0

  Vừa qua, Hội đồng tư vấn, nghiệm thu dự án do ông Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH và CN, Chủ tịch Hội đồng chủ trì đã tiến hành nghiệm thu kết quả dự án: “Trồng thử nghiệm cây Cà gai leo và cây Chùm ngây trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ”. Dự án do ông Đào Ngọc Hoàng làm chủ nhiệm, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH và CN Quảng Trị chủ trì thực hiện.

 • Phát triển doanh nghiệp KH và CN ở Khánh Hòa: Hiệu quả từ một dự án KH và CN cấp Nhà nước

  Xuất bản :2017-12-29 15:01:00.0

  Ngày 29/12/2017, tại Hà Nội, Văn phòng các Chương trình KH và CN quốc gia đã tổ chức nghiệm thu cấp nhà nước dự án “Hoàn thiện quy trình công nghệ, dây chuyền thiết bị sản xuất vật liệu xây không nung từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Khánh Hòa”, mã số CT-592.DABKHCN.03.2015. Đây là dự án thuộc Chương trình Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH và CN và tổ chức KH và CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm (Chương trình 592) do Công ty cổ phần vật liệu mới Asia 96 chủ trì thực hiện.

 • KH và CN phục vụ tìm kiếm, thăm dò, khai thác và chế biến dầu khí

  Xuất bản :2017-12-29 13:38:00.0

  Là lĩnh vực hiện đang ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất so với các ngành công nghiệp khác ở trong nước, những năm gần đây, khoa học và công nghệ (KH và CN) được xác định là một trong những giải pháp đột phá nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành công nghiệp dầu khí, từ tìm kiếm - thăm dò - khai thác cho đến chế biến dầu khí. Bài viết ghi nhận những kết quả KH và CN quan trọng trong công tác phát hiện, xác minh nguồn trữ lượng dầu khí, bảo đảm giữ vững an ninh năng lượng quốc gia và sự phát triển ổn định, bền vững ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam.

 • Khoa học và công nghệ tạo đà cho sự phát triển của doanh nghiệp

  Xuất bản :2017-12-29 10:53:00.0

  Trong những năm qua, khoa học và công nghệ (KH và CN) đã từng bước đồng hành, tạo đà cho sự phát triển của doanh nghiệp. Điều này được thể hiện ở một số hoạt động nổi bật: Tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp; hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST); phát triển thị trường KH và CN; hỗ trợ doanh nghiệp KH và CN. Nhân dịp năm mới 2018, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam xin điểm qua một số kết quả nổi bật mà KH và CN đã, đang và sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp.

 • Nghệ An: Nghiên cứu dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào việc giảng dạy, học tập dân ca trong trường học

  Xuất bản :2017-11-23 16:57:00.0

  Vừa qua, tại văn phòng sở KH và CN đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài Nghiên cứu dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào việc giảng dạy, học tập dân ca trong trường học do trường Cao đẳng Sư phạm làm đơn vị chủ trì, PGS.TS Phan Mậu Cảnh làm chủ nhiệm đề tài, Ông Trần Quốc Thành, Giám đốc Sở KH và CN - Chủ trì buổi nghiệm thu.

 • Quảng Bình: Điều tra và thống kê nguồn nhân lực KH và CN trên địa bàn tỉnh

  Xuất bản :2017-11-23 16:56:00.0

  Hội đồng Khoa học nghiệm thu nhiệm vụ KH và CN cấp tỉnh tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ: “Điều tra và thống kê nguồn nhân lực KH và CN trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH và CN chủ trì thực hiện.

 • Ảo tưởng trong truyền thông về khoa học và công nghệ

  Xuất bản :2017-11-23 16:40:00.0

  Vấn đề lớn nhất của truyền thông nói chung, truyền thông về khoa học và công nghệ (KH và CN) và đổi mới sáng tạo nói riêng là sự “ảo tưởng”, mọi người đều cho rằng vấn đề đã được truyền thông. Đó là chia sẻ của TS Kelly Strzepek - đại diện về đổi mới sáng tạo (Đại sứ quán Australia tại Việt Nam) tại buổi tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông về (KH và CN) và đổi mới sáng tạo của Australia” do Ban Quản lý khu Công nghệ cao Hòa Lạc phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH và CN, Câu lạc bộ Nhà báo KH và CN Việt Nam tổ chức ngày 22/11/2017 với sự tài trợ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

 • Quảng Bình: Kiểm tra nhiệm vụ sự nghiệp KH và CN

  Xuất bản :2017-11-22 16:03:00.0

  Vừa qua, Sở KH và CN Quảng Bình đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ sự nghiệp KH và CN: Trồng thử nghiệm thâm canh và xen canh hai giống khoai lang VC 04-24 và VC 68-02 vùng đất cát ven biển. Nhiệm vụ do Công ty cổ phần Thanh Hương chủ trì thực hiện.

 • Bà Rịa-Vũng Tàu: Đánh giá rủi ro môi trường và sức khoẻ do hoạt động nuôi hàu và do việc sử dụng sản phẩm hàu đang được nuôi trên các giá thể khác nhau

  Xuất bản :2017-11-22 16:03:00.0

  Vừa qua, Sở KH và CN Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài “Đánh giá rủi ro môi trường và sức khoẻ do hoạt động nuôi hàu và do việc sử dụng sản phẩm hàu đang được nuôi trên các giá thể khác nhau tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu”, Chủ tịch hội đồng là ông Nguyễn Kim Trường - Phó Giám đốc Sở KH và CN. Đề tài do PGS.TS Phạm Hồng Nhật làm chủ nhiệm, Viện Nhiệt đới Môi trường là cơ quan chủ trì.