• Hà Tĩnh: Nhân rộng mô hình nuôi thương phẩm cá trắm giòn, chép giòn bằng lồng nhựa trên hồ chứa tại xã Ân Phú, huyện Vũ Quang

  Xuất bản :2018-01-19 14:23:00.0

  Từ kết quả được đánh giá tại Hội thảo khoa học thuộc dự án “Ứng dụng tiến bộ KH và CN xây dựng mô hình nuôi thương phẩm một số loài cá đặc sản có giá trị kinh tế cao bằng công nghệ lồng nhựa HDPE chi phí thấp trên hồ chứa tại Hà Tĩnh”. Vừa qua, Hội đồng KHCN chuyên ngành đã tổ chức họp xét duyệt và đồng ý cho Công ty TNHH Quang Huy HT triển khai dự án nhân rộng tại hồ chứa xã Ân Phú, huyện Vũ Quang.

 • Đào tạo chuyên sâu về Sở hữu trí tuệ cho khu vực Bắc Bộ và miền Trung

  Xuất bản :2018-01-18 09:46:00.0

  Dự kiến sẽ có 17 lớp chuyên sâu về các lĩnh vực của sở hữu trí tuệ SHTT được tổ chức tại 4 khu vực thí điểm khu vực Bắc Bộ và miền Trung với khoảng 500 học viên tham dự.

 • Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác song phương về sở hữu trí tuệ

  Xuất bản :2018-01-17 09:50:00.0

  Sáng 16/01/2018, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp của lãnh đạo hai Cơ quan Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam NOIP và ông Sung Yunmo – Chủ tịch Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc KIPO đồng chủ trì cuộc họp.

 • Bình Thuận: Tổ chức Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu

  Xuất bản :2017-12-29 15:29:00.0

  Vừa qua, Sở KH và CN tỉnh Bình Thuận phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ tôn vinh “Trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp KH và CN” lần thứ nhất năm 2016, đồng thời trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp KH và CN” cho các cá nhân có thành tích cống hiến cho ngành KH và CN của tỉnh.

 • Quảng Trị: Trồng thử nghiệm cây cà gai leo và cây chùm ngây trên địa bàn tỉnh

  Xuất bản :2017-12-29 15:28:00.0

  Vừa qua, Hội đồng tư vấn, nghiệm thu dự án do ông Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH và CN, Chủ tịch Hội đồng chủ trì đã tiến hành nghiệm thu kết quả dự án: “Trồng thử nghiệm cây Cà gai leo và cây Chùm ngây trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ”. Dự án do ông Đào Ngọc Hoàng làm chủ nhiệm, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH và CN Quảng Trị chủ trì thực hiện.

 • Phát triển doanh nghiệp KH và CN ở Khánh Hòa: Hiệu quả từ một dự án KH và CN cấp Nhà nước

  Xuất bản :2017-12-29 15:01:00.0

  Ngày 29/12/2017, tại Hà Nội, Văn phòng các Chương trình KH và CN quốc gia đã tổ chức nghiệm thu cấp nhà nước dự án “Hoàn thiện quy trình công nghệ, dây chuyền thiết bị sản xuất vật liệu xây không nung từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Khánh Hòa”, mã số CT-592.DABKHCN.03.2015. Đây là dự án thuộc Chương trình Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH và CN và tổ chức KH và CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm (Chương trình 592) do Công ty cổ phần vật liệu mới Asia 96 chủ trì thực hiện.

 • KH và CN phục vụ tìm kiếm, thăm dò, khai thác và chế biến dầu khí

  Xuất bản :2017-12-29 13:38:00.0

  Là lĩnh vực hiện đang ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất so với các ngành công nghiệp khác ở trong nước, những năm gần đây, khoa học và công nghệ (KH và CN) được xác định là một trong những giải pháp đột phá nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành công nghiệp dầu khí, từ tìm kiếm - thăm dò - khai thác cho đến chế biến dầu khí. Bài viết ghi nhận những kết quả KH và CN quan trọng trong công tác phát hiện, xác minh nguồn trữ lượng dầu khí, bảo đảm giữ vững an ninh năng lượng quốc gia và sự phát triển ổn định, bền vững ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam.

 • Khoa học và công nghệ tạo đà cho sự phát triển của doanh nghiệp

  Xuất bản :2017-12-29 10:53:00.0

  Trong những năm qua, khoa học và công nghệ (KH và CN) đã từng bước đồng hành, tạo đà cho sự phát triển của doanh nghiệp. Điều này được thể hiện ở một số hoạt động nổi bật: Tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp; hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST); phát triển thị trường KH và CN; hỗ trợ doanh nghiệp KH và CN. Nhân dịp năm mới 2018, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam xin điểm qua một số kết quả nổi bật mà KH và CN đã, đang và sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp.

 • Nghệ An: Nghiên cứu dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào việc giảng dạy, học tập dân ca trong trường học

  Xuất bản :2017-11-23 16:57:00.0

  Vừa qua, tại văn phòng sở KH và CN đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài Nghiên cứu dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào việc giảng dạy, học tập dân ca trong trường học do trường Cao đẳng Sư phạm làm đơn vị chủ trì, PGS.TS Phan Mậu Cảnh làm chủ nhiệm đề tài, Ông Trần Quốc Thành, Giám đốc Sở KH và CN - Chủ trì buổi nghiệm thu.

 • Quảng Bình: Điều tra và thống kê nguồn nhân lực KH và CN trên địa bàn tỉnh

  Xuất bản :2017-11-23 16:56:00.0

  Hội đồng Khoa học nghiệm thu nhiệm vụ KH và CN cấp tỉnh tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ: “Điều tra và thống kê nguồn nhân lực KH và CN trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH và CN chủ trì thực hiện.