Nghiên cứu - Trao đổi
  • Cần bổ sung vi chất dinh dưỡng vào trong thực phẩm

    Xuất bản :2020-02-13 00:00:00.0

    Kể từ ngày Nghị định 09/2016/NĐ-CP ngày 28-1-2016 của Chính phủ quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm có hiệu lực, cũng chừng đó thời gian doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến ...

  • Các tổ chức KH và CN đã tạo điều kiện cho các nhà khoa học

    Xuất bản :2020-02-03 00:00:00.0

    Theo ông Lê Duy Tiến – Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng ban Khoa học công nghệ và Môi trường, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) cho biết, tính đến ...

  • Bệnh viêm phổi cấp do Virus Corona mới (nCoV)

    Xuất bản :2020-01-31 00:00:00.0

    Bệnh viêm phổi cấp do một chủng virus corona mới, ký hiệu là 2019-nCoV, đã được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cuối tháng 12.2019 và đang lây lan nhanh sang các nước chung quanh ...

  • “Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh”

    Xuất bản :2020-01-10 00:00:00.0

    Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020 đặt đổi mới sáng tạo – và các quyền SHTT hỗ trợ đổi mới sáng tạo – là trung tâm của những nỗ lực tạo ra một tương lai xanh

  • Ký kết tăng cường phối hợp vai trò quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ

    Xuất bản :2020-01-02 00:00:00.0

    Bản ghi nhớ hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa hai đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ KH và CN là Cục Sở hữu trí tuệ SHTT và Thanh tra Bộ nhằm tăng cường phối hợp thực hiện vai trò quản lý Nhà nước về SHTT được lãnh đạo Bộ giao, góp phần nâng cao hiệu quả của cơ chế thực thi quyền SHTT.

  • Tăng cường năng lực xác lập quyền, chuyển giao công nghệ tại các trường đại học

    Xuất bản :2019-12-28 00:00:00.0

    Bên cạnh việc đóng góp cho tri thức của nhân loại, có một điểm yếu của viện nghiên cứu, trường đại học Việt Nam là gần như chưa cụ thể hóa các kết quả, chưa biến các kết quả thành tài sản thông qua thương mại hóa các đề tài nghiên cứu.

  • Tiếp tục triển khai Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2021 – 2025

    Xuất bản :2019-12-27 00:00:00.0

    Tại buổi tổng kết năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 2020, Cục Sở hữu trí tuệ cho biết, Cục đang xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2021 – 2025 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  • Doanh nghiệp, doanh nhân trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

    Xuất bản :2019-12-26 00:00:00.0

    Ngày 25/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Viện nghiên cứu - đào tạo doanh nhân APEC tổ chức Hội thảo khoa học Doanh nghiệp, doanh nhân với Cách mạng 4.0. ...

  • Phát triển chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể trong bối cảnh mới

    Xuất bản :2019-12-25 00:00:00.0

    Thực tế cho thấy, hoạt động xây dựng thương hiệu cộng đồng được các địa phương tập trung chỉ đạo và có nhiều chính sách hỗ trợ, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản, gắn liền với lợi thế về điều kiện địa lý. Điển hình như: Hải Phòng đã bảo hộ được 60 sản phẩm , Hà Nội bảo hộ 84 sản phẩm, Tiền Giang với 45 sản phẩm...

  • Khai mạc Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội

    Xuất bản :2019-12-19 00:00:00.0

    Sau khi được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ KH và CN xác lập Chỉ dẫn địa lý năm 2017, cam Vinh đã được xác định là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh Nghệ An với mục tiêu không chỉ phát triển thành sản phẩm hàng hóa đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn được gìn giữ, phát huy giá trị như một sản phẩm văn hóa của tỉnh.