Xuất bản : 25-06-2020 - 11:11
Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Chiều 23/6, Bộ GD&ĐT tổ chức tổng kết dự án “Tăng cường năng lực giáo dục đại học, thúc đẩy đầu ra cho sinh viên” (EVENT) với sự tham dự trực tuyến của đại diện hơn 30 trường đại học Việt Nam và châu Âu.

Đây là dự án do Quỹ ERAMUS, Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, nhằm góp phần giúp các trường đại học Việt Nam định hướng phát triển, xây dựng trung tâm hướng nghiệp, hướng dẫn khảo sát đánh giá tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Sau ba năm triển khai, kể từ năm 2017, dự án đã hoàn thiện bộ đánh giá khảo sát thực trạng sinh viên tốt nghiệp và ra mắt Cổng thông tin việc làm sinh viên tại địa chỉ http://huongnghiepvieclam.vn/ với đầy đủ các thông tin hữu ích, dễ dàng ứng dụng, kết nối.

Kết quả khảo sát ngẫu nhiên danh sách sinh viên tốt nghiệp năm 2016 của các trường đại học Việt Nam thuộc 20 chuyên ngành, cho thấy, 90% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, và khó khăn không phải là tìm được việc làm mà là tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn và kỳ vọng. Ngoài ra, đa số việc làm nằm ở khu vực doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có đầu tư nước ngoài.

Nguồn:http://khoahocphattrien.vn

Các tin bài khác