Việt Nam quán quân cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN 2019

Xuất bản : 17-10-2019 - 11:14
Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Tại vòng chung kết khu vực cuộc thi Khám phá khoa học số (ASEAN Data Science Explorers) 2019 diễn ra ở Bangkok (Thái Lan) hôm 11/10, hai thành viên của ĐH RMIT Vietnam đã giành giải nhất với dự án “Nâng cao năng lực cho những nhóm dân tộc thiểu số”.

Trong số 6 sinh viên ASEAN đoạt giải, có tới 3 bạn là người Việt Nam. Nguồn: BTC
Trong số 6 sinh viên ASEAN đoạt giải, có tới 3 bạn là người Việt Nam. Nguồn: BTC

Bài trình bày chỉ ra rằng giáo dục và đẩy mạnh giáo dục bằng công nghệ sẽ là phương thức hỗ trợ hợp lý để cải thiện kinh tế cho các nhóm thiểu số, và từ đó trở thành động lực tiềm năng cho sự phát triển của các quốc gia ASEAN.

Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore với nội dung quản lý chất thải và ĐH Thammasat,Thái Lan với nội dung bất bình đẳng giới trong lực lượng lao động của ASEAN. Đặc biệt, một thành viên của nhóm ĐH Thammasat cũng là sinh viên người Việt.

Bà Elaine Tan, Giám đốc điều hành Quỹ ASEAN, đơn vị đồng tổ chức cuộc thi, cho rằng những sáng kiến như thế giúp các bạn trẻ ASEAN “nắm bắt những cơ hội rộng lớn phía trước, đồng thời trang bị các kỹ năng số cần thiết để giải quyết các thách thức của CMCN 4.0”.

Nguồn:http://khoahocphattrien.vn

Các tin bài khác