Tín ngưỡng thờ Quan Âm và nữ thần: Góc nhìn so sánh giữa Việt Nam và châu Á

Xuất bản : 05-09-2019 - 10:06
Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Các nhà nghiên cứu KHXH cho rằng, cần nghiên cứu so sánh tín ngưỡng thờ Quan Âm và nữ thần - rất phổ biến ở Việt Nam và các nước châu Á, để thấy được những điểm chung về niềm tin, tôn giáo, phong tục, tập quán… cũng như các đặc thù riêng của mỗi nước.

Ảnh: BN.
Ảnh: BN.

Do vậy, hội thảo “Tín ngưỡng thờ Quan Âm và nữ thần ở châu Á” do trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội và trường Đại học Quốc lập Thành Công, Đại học Kim Môn Đài Loan phối hợp tổ chức nhằm cung cấp góc nhìn so sánh về tín ngưỡng quan trọng này của khu vực.

Hội thảo sẽ tập trung tìm hiểu thảo luận về các chủ đề chính: Các truyền thuyết về Quan Âm và nữ thần ở khu vực châu Á; Lịch sử tín ngưỡng thờ Quan Âm và nữ thần ở khu vực châu Á; Các di tích gắn liền với tín ngưỡng thờ Quan Âm và nữ thần ở châu Á; Việc thực hành tín ngưỡng thờ Quan Âm và nữ thần ở các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á.

Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 05-06/9/2019 tại trường Đại học KHXH&NV, với các nhà khoa học từ Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Myanmar…
Nguồn:http://khoahocphattrien.vn

Các tin bài khác