40 chuyên gia hàng đầu thảo luận tiềm năng trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

Xuất bản : 03-07-2019 - 17:54
Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Trí tuệ nhân tạo (AI) ở Việt Nam thực sự có tiềm năng đến đâu, đang gặp những khó khăn gì? - đó là những vấn đề được hé lộ tại buổi khai mạc Vietnam Frontier Summit 2019 và sẽ tiếp tục được tranh luận tại sự kiện chính thức vào ngày 6/10 tới đây với sự tham dự của 40 chuyên gia hàng đầu đến từ các công ty trong nước và quốc tế đang triển khai AI.

Ngày 2/7 tại Hà Nội, rubikAI và VTV24 đã công bố khai mạc Vietnam Frontier Summit (VFS) 2019 - một trong những sự kiện công nghệ thường niên được mong đợi nhất trong năm. Năm nay sự kiện có chủ đề Intelligence in Motion ( Tiềm năng chuyển đổi Trí tuệ tại Việt Nam).

Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp về trí tuệ nhân tạo so với các nước trong khu vực, nhưng công nghệ này đang gặp phải những rào cản cả về con người và kỹ thuật, theo các diễn giả/ chuyên gia AI tại buổi khai mạc.

Nhà sáng lập Nami Assistant, anh Giáp Văn Đại, một trong số các chuyên gia AI/ diễn giả tại buổi khai mạc, cho rằng c huyển đổi Trí tuệ trong doanh nghiệp, bên cạnh việc áp dụng công nghệ 4.0 vào bộ máy quản trị và vận hành, còn phải là sự đổi mới tư duy của lãnh đạo và nhân viên.

“Tại Việt Nam, phần lớn các CEO vẫn luôn nghĩ rằng mình là người ra quyết định. Chỉ khi chúng ta dám nhường phần việc này cho máy móc thì mới cho ra thành quả tuyệt vời hơn”, anh Đại nói.

Ngoài ra, “điều quan trọng là chúng ta phải biết sử dụng và tận dụng dữ liệu để tối ưu hoạt động của những mô hình kinh doanh đang có và phát triển những mô hình kinh doanh mới”, anh Nguyễn Việt Tiến, Giám đốc công nghệ của Teko Vietnam, lưu ý.

Nguyễn Việt Tiến, Giám đốc công nghệ của Teko Vietnam (giữa) và Giáp Văn Đại, nhà sáng lập Nami Assistant (phải) tại buổi khai mạc VFS 2019. Ảnh: BTC.

Trong khi nhìn nhận những rào cản này, các diễn giả vẫn đánh giá doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo vào quản trị và vận hành, nếu có nhân lực và mô hình hợp lý cho công nghệ này.

Nhưng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào mục đích gì, sử dụng mô hình, nhân lực, dữ liệu thế nào là phù hợp và liệu đây đã là toàn bộ những rào cản, v.v...? Tiềm lực thực tế và khó khăn của Việt Nam trong ứng dụng, phát triển AI sẽ tiếp tục được tranh luận tại VFS 2019 vào ngày 6/10 tới đây, với sự góp mặt của 40 chuyên gia hàng đầu tại các công ty trong nước và quốc tế đang triển khai AI.

Ngoài các phiên thảo luận, sự kiện cũng sẽ triển lãm 35 gian hàng sản phẩm và dự án công nghệ nổi bật.

Diễn đàn này được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp và startup Việt Nam tham vấn ý kiến chuyên gia trong lĩnh vực, tìm kiếm cơ hội hợp tác hoặc khám phá các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo.

Nguồn:http://khoahocphattrien.vn

Các tin bài khác