Thuyết trình 3 phút để giành chuyến đi Berlin

Xuất bản : 13-03-2019 - 07:36
Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Thuyết trình về sáng kiến của mình trong 3 phút tại cuộc thi Falling Walls Lab Việt Nam, các ứng viên có cơ hội giành chuyến đi Berlin dự vòng chung kết toàn cầu cùng chuyến thăm một phòng nghiên cứu hoặc trường đại học bất kỳ ở một nước thuộc Liên minh châu Âu.

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam cho biết cuộc thi khoa học Falling Walls Lab Việt Nam sẽ diễn ra vào 10 giờ sáng 11/05/2019 tại Trung tâm Việt-Đức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tại đây, các sinh viên, nhà khoa học và doanh nhân trẻ sẽ giới thiệu những ý tưởng, sáng kiến, và dự án nghiên cứu thuộc mọi lĩnh vực - từ nông nghiệp, y học, kinh tế, kỹ thuật đến khoa học xã hội và nhân văn… - bằng tiếng Anh trong 3 phút.

Người giành giải Nhất sẽ được mời tranh tài ở Vòng chung kết Falling Walls Lab tại Berlin vào ngày 08/11/2019 cùng các nhà vô địch khác từ khắp nơi trên thế giới và được tham dự Falling Walls Conference vào ngày 09/11/2019 – nơi hội tụ các nhà lãnh đạo về khoa học, công nghiệp và hoạch định chính sách. Người chiến thắng cũng được tài trợ chuyến thăm một phòng nghiên cứu hoặc trường đại học bất kỳ ở một nước thuộc Liên minh châu Âu.

Các ứng viên có thể đăng ký dự thi online trên trang web: http://falling-walls.com/lab/apply trước ngày 14/04/2019.

Tại Vòng chung kết ở Berlin, 3 người chiến thắng sẽ được trao danh hiệu “Falling Walls Young Innovator of the Year” (Nhà đổi mới sáng tạo trẻ Falling Walls của năm), cùng tiền mặt và quyền thuyết trình gọi vốn cho ý tưởng của mình trên sân khấu Falling Walls Conference.

Hiện cuộc thi Falling Walls Lab được tổ chức ở hơn 60 nước trên thế giới. Trong số các trường đại học tham gia cuộc thi có Đại học Stanford, Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ETH Zurich, và Đại học Tokyo.


Ahmed Ghazi, Đại học Rochester, giành ngôi quán quânFalling Walls Lab năm 2018. Ảnh: falling-walls.com

Năm 2018, hơn 3.000 ứng viên đã tham dự 77 cuộc thi Falling Walls Lab ở 57 nước trên thế giới, trong đó có 33 cuộc thi được tổ chức bởi DAAD. Và tại vòng chung kết diễn ra vào tháng 8 tại Berlin, Ahmed Ghazi từ Đại học Rochester (Mỹ) đã giành giải Nhất với sáng kiến khuôn nhựa in 3D tạo ra mô hình các bộ phận phức tạp của cơ thể người mà các bác sĩ có thể sử dụng để luyện tập phẫu thuật và giảm tỷ lệ sai sót khi thao tác trên thực tế.

Được biết, Falling Walls là sáng kiến độc đáo ra đời vào năm 2009, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Bức tường Berlin sụp đổ, nhằm mục đích thúc đẩy thảo luận về những ý tưởng đột phá và có tiềm năng tác động đến tương lai của con người trong mọi lĩnh vực.

Quỹ Falling Walls Foundation nhận được sự hỗ trợ hào phóng của Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức, quỹ tư nhân Robert Bosch Stiftung, Hiệp hội Helmholtz, Thượng viện Berlin, cùng nhiều tổ chức hàn lâm, tổ chức phi chính phủ, quỹ, doanh nghiệp, và những cá nhân danh tiếng.

Nguồn tham khảo:


Nguồn:http://khoahocphattrien.vn

Các tin bài khác