VinTech mở văn phòng nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tại Hàn Quốc

Xuất bản : 05-03-2019 - 10:07
Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày 4/3/2019, Tập đoàn Vingroup đã khai trương Công ty VinTech Hàn Quốc (VinTech Korea Research - VKR) tại thành phố công nghiệp điện tử Daegu nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh.

Đây cũng là một trong những cơ sở chuyển giao công nghệ, kiểm định chất lượng và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho Vingroup trong tương lai.

Với mức đầu tư 11 triệu USD, VKR tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu chính là robot công nghiệp, giám sát điều khiển, màn hình tinh thể lỏng và công nghệ pin.

Giai đoạn đầu, VKR sẽ nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển trung tâm cho xe ô tô (VCU), hệ thống điều khiển pin (BMS)...

Trong tương lai, VKR đặt mục tiêu tiến tới làm chủ thiết kế các cấu phần điện - điện tử trong xe ô tô; làm chủ các robot công nghiệp; sản xuất màn hình tinh thể lỏng cho các sản phẩm ô tô, điện thoại, ti vi, tủ lạnh...

Bên cạnh chức năng nghiên cứu, sản xuất, VKR sẽ kiểm định toàn bộ sản phẩm của VinTech thông qua 7 phòng đo kiểm quốc gia của Hàn Quốc.

Đặc biệt, VKR sẽ là nơi thu hút nguồn nhân lực, kỹ sư chất lượng cao cho VinTech cũng như các hoạt động kinh doanh khác của Vingroup.


Lãnh đạo Vingroup cùng các vị quan khách cắt bánh, chính thức khai trương văn phòng đầu tiên tại nước ngoài của VinTech. Ảnh: Vingroup

Để thực hiện các mục tiêu đề ra, VKR đã ký kết hợp tác với Công ty AJINEXTEK (AXT) – đơn vị đang sở hữu hơn 100 bằng sáng chế thiết kế chipset trong lĩnh vực robot và tự động hóa tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Vingroup, cho biết, Vingroup chọn Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên để đặt trụ sở trong Mạng lưới nghiên cứu VinTech toàn cầu vì Hàn Quốc là một trong những đất nước có “chỉ số sáng tạo” dẫn đầu thế giới, có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển.

Dự kiến, sau Hàn Quốc, Vingroup sẽ tiếp tục triển khai xây dựng Mạng lưới nghiên cứu VinTech tại các quốc gia mạnh về sáng tạo công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc, Nga... – nơi tập trung nhiều start up công nghệ, chuyên gia, nhóm nghiên cứu đầu ngành cũng như các phòng thí nghiệm và trung tâm đo kiểm được đầu tư.

Trước đó, vào tháng 7/2018, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast của Vingroup đã hoàn tất việc mở văn phòng tại Frankfurt, CHLB Đức, và đang hoàn thiện những bước cuối cùng để mở văn phòng tại Thượng Hải, Trung Quốc và Seoul, Hàn Quốc.Nguồn:http://khoahocphattrien.vn

Các tin bài khác