Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018

Xuất bản : Thứ tư, 21/11/2018 - 10:57

anh 3

Tối 20/11/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng; Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam Đặng Vũ Minh, cùng các thành viên Hội đồng giám khảo, các Nhà tài trợ, các cơ quan báo chí truyền hình và các tác giả của 20 sản phẩm vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018...

Bước sang năm thứ 14, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh tài năng, tiếp tục khẳng định được sức sống và vị thế của một giải thưởng uy tín nhất trong các lĩnh vực: công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, y dược. Năm nay, lần đầu tiên hệ thống sản phẩm số được đưa vào Giải thưởng Nhân tài đất Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin với mục tiêu hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là xu hướng chuyển đổi số đang phát triển mạnh mẽ. Với chủ đề "Sức mạnh công nghệ số", lĩnh vực công nghệ thông tin đã có tổng cộng 318 sản phẩm dự thi thuộc 3 hệ thống: sản phẩm ứng dụng kết nối - di động; sản phẩm khởi nghiệp; sản phẩm số triển vọng. Đặc biệt, Hội đồng Giám khảo đã quyết định không có giải Nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin vì chưa tìm thấy sản phẩm xứng đáng đứng đầu. Điều này một lần nữa cho thấy sự công tâm, minh bạch của Giải thưởng Nhân tài đất Việt.
Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức (BTC) Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã trao 2 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích trong lĩnh vực công nghệ thông tin; 1 giải trong lĩnh vực khoa học công nghệ; 1 giải trong lĩnh vực y dược; 1 giải trong lĩnh vực môi trường; 6 giải trong lĩnh vực khuyến tài.
Phát biểu Lễ trao Giải, Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí, Trưởng BTC Giải thưởng nhấn mạnh, Giải thưởng Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 với cuộc thi đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trải qua 14 năm, Giải thưởng này đã trở thành bệ phóng cho nhiều sản phẩm thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra tầm thế giới. Nhiều sản phẩm dù không được giải Nhất vẫn tiếp tục phát sáng ở nước ngoài. Như thí sinh Hùng Trần được trao giải Ba từ năm 2014 về ứng dụng di động Snap&See, đã trở thành lãnh đạo cao cấp của Got IT - một Startup hàng đầu về giáo dục tại thung lũng Silicon - Hoa Kỳ. Điều đó cho thấy, các sản phẩm tiềm năng được trao giải Nhân tài đất Việt đã góp phần thúc đẩy năng lực sáng tạo, nâng cao uy tín, thương hiệu Việt không chỉ trong nước mà đã được thế giới công nhận.
Kết thúc Lễ trao Giải, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Chủ tịch Tổng công ty Truyền thông VNPT - Media Huỳnh Quang Liêm, đồng Trưởng BTC Giải thưởng đã phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.
Tin và ảnh: HA

 

 

Nguồn:http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn

Các tin bài khác