Nâng cao giá trị sản phẩm khoa học công nghệ qua Sàn tri thức Novelind

Xuất bản : 12-09-2018 - 08:02
Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Sau một năm ra đời, Sàn tri thức Novelind do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bảo trợ đã góp phần tăng cường kết nối cung – cầu KH&CN cũng như các hoạt động học hỏi, và hỗ trợ nhau trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

Tại Lễ Công bố chuỗi sự kiện kết nối cung – cầu qua Sàn tri thức Novelind được tổ chức ngày 9/11 tại TPHCM, TS. Dương Trọng Hải – Viện trưởng Viện KH&CN Industry 4.0, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, người sáng lập ra Novelind, cho biết, Novelind là nơi các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nhân... có thể đăng ký thành viên để trao đổi, tìm kiếm nhu cầu công nghệ thông qua website https://santrithuc.vn.

“Tại đây, nếu doanh nghiệp có thách thức cần giải quyết, Novelind sẽ giới thiệu chuyên gia đến để tìm kiếm giải pháp giúp doanh nghiệp” – TS. Hải nói.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Sàn cũng là nơi cộng đồng nhà khoa học và doanh nghiệp có thể giao lưu, học hỏi, và hỗ trợ nhau trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

Sau 1 năm thành lập (11/9/2017) đến nay, Novelind đã kết nối được nhà khoa học và chuyên gia cho dự án nuôi tôm 200 tỷ của Tập đoàn GFS; kết nối An Giang thực hiện nông nghiệp công nghệ cao, hiện đang ở bước sản xuất thử nghiệm trước khi chuyển giao công nghệ; kết nối thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam với Công ty TNHH LASAN;…

“Novelind là sáng kiến mới, thể hiện trách nhiệm của các trường đại học với xã hội. Novelind kỳ vọng trở thành nền tảng quan trọng cho việc kết nối hợp tác trong các lĩnh vực KH&CN, góp phần nâng cao vị thế của các sản phẩm khoa học trong nước” – PGS. TS Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành - chia sẻ.

TS. Dương Trọng Hải giới thiệu về Sàn Tri thức Novelind
TS. Dương Trọng Hải giới thiệu về Sàn Tri thức Novelind

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, để hoạt động hiệu quả, Novelind còn cần xây dựng được mạng lưới những thành viên tham gia có trách nhiệm cũng như cần sơ kết hàng năm, có bản tin để cập nhật các thông tin cần thiết. “Trong thời gian tới, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chọn lựa các đề tài nghiên cứu có hàm lượng khoa học công nghệ cao, có khả năng chuyển giao cho các doanh nghiệp kết nối vào Sàn” – TS. Đức cho biết thêm.

Từ nay đến hết năm 2018, Novelind tiếp tục triển khai chuỗi sự kiện bao gồm: Kết nối cung – cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp – viện, trường – cơ quan quản lý qua Novelind ở các địa phương; Tham gia triển lãm cung cầu công nghệ trên sàn tại Hà Nội; Xuất bản ấn phẩm Novelind Technique Report; Khảo sát cầu - cung thị trường ở các doanh nghiệp, tổ chức, ban ngành địa phương.

“Các hoạt động này nhằm hình thành các nhóm đại diện Novelind ở các địa phương. Qua đó, tạo liên kết cộng sinh giữa các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, phục vụ kết nối cung – cầu KH&CN” – TS. Hải chia sẻ.Nguồn:http://khoahocphattrien.vn

Các tin bài khác