Cơ hội nhận học bổng trị giá 130 triệu tại quốc gia khởi nghiệp Israel

Xuất bản : 23-05-2018 - 17:20

3 ứng viên xuất sắc của chương trình "Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp" sẽ có cơ hội tham gia khóa học về smart city trị giá 130 triệu đồng tại "quốc gia khởi nghiệp" Israel trong 3 tuần cuối tháng 7 tới.

Đây là hoạt động thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty du lịch ALMA tổ chức cho thanh niên và sinh viên.

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình chiều 22/5, đại diện hai bên cho biết, tham gia khóa học, học viên sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường khởi nghiệp sáng tạo tại Israel và tham gia giải quyết các vấn đề thực tế.

Đại diện đơn vị tổ chức tại buổi họp báo giới thiệu chương trình "Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp". Ảnh: Xuân Trường

Cụ thể, trong 3 tuần, các học viên sẽ được tìm hiểu diễn biến, hậu quả của xu hướng đô thị hóa hiện nay và khái niệm về thành phố thông minh; tìm hiểu những cơ hội và khả năng mới để giải quyết một số vấn đề đô thị, môi trường và xã hội. Khóa học diễn ra cả bên trong và bên ngoài lớp học ở Đại học Tel Aviv, trong đó có các chuyến đi thực tế ở Tel Aviv và tham dự các cuộc họp về smart city với các quan chức thành phố.

Ngoài ra, các học viên còn được trải nghiệm văn hóa Israel và tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng như biển Bắc, biển Chết và Jerusalem...

Đối tượng dự tuyển bao gồm những thanh niên hoặc sinh viên (ưu tiên sinh viên đang học năm cuối tại các trường đại học, học viện) có niềm đam mê khởi nghiệm và có trình độ tiếng Anh.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - cho biết, những người được lựa chọn không chỉ có tiềm năng khởi nghiệp, mà còn phải biết chia sẻ kiến thức học được tại Israel cho những người trẻ khác. "Vì vậy, chúng tôi yêu cầu ứng viên phải có khả năng sắp xếp thời gian tham gia các cuộc gặp gỡ, chia sẻ thông tin mà bản thân được trải nghiệm tới nhiều bạn trẻ khác”.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là đơn vị tổ chức tuyển chọn, nhận hồ sơ tới hết ngày 29/5/2018.

Các hồ sơ xuất sắc sẽ được vào vòng phỏng vấn. 3 ứng viên được lựa chọn phải cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty ALMA chung tay phát triển cộng đồng khởi nghiệp.
Nguồn:http://khoahocphattrien.vn

Các tin bài khác