32 đội tuyển góp mặt trong Vòng chung kết Robocon Việt Nam năm 2018

Xuất bản : 08-05-2018 - 09:50

Các đội tuyển Robocon xuất sắc nhất trong cả nước đã có mặt tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) để tham gia Vòng chung kết Robocon Việt Nam, diễn ra từ ngày 8/5 đến ngày 13/5.

Chủ đề cuộc thi năm nay là: Ném Còn . Ảnh: VTV

Chủ đề cuộc thi năm nay là: Ném Còn . Ảnh: VTV

Ý tưởng cuộc thi sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương 2018 được xây dựng dựa trên một trò chơi dân gian quen thuộc của Việt Nam với tên gọi là “Ném còn”. Đề thi với nhiều điểm mới về kỹ thuật đòi hỏi các đội thiết kế robocon phải hội tụ được các yếu tố: Kỹ thuật, độ chính xác, sự khéo léo và thiết kế những quả còn độc đáo, rực rỡ sắc màu mang dấu ấn riêng của từng đội.

Giải đấu năm nay được chia thành hai vòng. Cụ thể, vòng 1 có 32 đội đến từ 10 trường Đại học trong nước sẽ tham gia thi đấu Vòng bảng vào các buổi tối từ ngày 8-11/5. Vòng 2 diễn ra từ ngày 12-13/5, các đội thi đấu loại trực tiếp theo nguyên tắc Nhất bảng gặp Nhì bảng để chọn ra tám đội xuất sắc nhất vào Vòng chung kết.

Kết thúc mùa giải, Việt Nam sẽ chọn hai đội mạnh nhất toàn quốc trong cuộc thi tham dự cuộc thi sáng tạo Robot châu Á-Thái Bình Dương 2018.

Hiện tại, các đội tuyển đang hoàn thành bước chuẩn bị cuối cùng với hai buổi chạy thử robot và làm quen với sân thi đấu chính thức.
Nguồn:http://khoahocphattrien.vn

Các tin bài khác