Nhóm nghiên cứu ở Colombia chế tạo máy thở siêu tiết kiệm trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Xuất bản : 19/04/2020

Một nhóm nghiên cứu người Colombia đang phát triển chế tạo máy thở siêu tiết kiệm, sử dụng các bộ phận được bán tại chợ địa phương và in 3D phần còn lại, trong bối cảnh thiếu các thiết bị y tế cần thiết để điều trị cho nạn nhân của đại dịch COVID-19.

"Thiết bị của chúng tôi được sản xuất với các vật liệu bạn có thể tìm trên thị trường, điều này giúp nhân rộng rất dễ dàng", thành viên nhóm Carlos Morales nói. "Chúng tôi không dựa vào các bộ phận dành riêng cho bác sĩ hoặc chỉ có sẵn ở nước ngoài và đó là một lợi thế lớn nếu bạn muốn có thể tạo ra nhiều hơn", Morales, quản lý của Abka 3D Printing, nói thêm "chúng tôi hy vọng sẽ làm được thiết bị và cung cấp quy trình có sẵn dưới dạng 'nguồn mở'".

Morales gọi thiết bị này là "máy hồi sức tự động", bởi vì mặc dù "nó giúp những người khó thở, nhưng nó không giống như máy hô hấp truyền thống. Nó được hoàn thiện với một hệ thống máy tính để kiểm tra huyết áp, nồng độ oxy và các dấu hiệu quan trọng khác của bệnh nhân. Nó có thể tiết kiệm hàng trăm ngàn đô la, vì nó chỉ tốn 5 triệu peso Colombia (khoảng 1.300 đô la Mỹ) để chế tạo, trong khi một chiếc máy truyền thống có giá từ 40.000 đến 70.000 đô la Mỹ trên thị trường quốc tế”, Morales nói.

Nhóm nghiên cứu đã giành được sự ủng hộ của Phòng Thương mại Cali, một số trường đại học khu vực tư nhân, và một loạt các thực thể tư nhân và nhà nước khác. "Thống đốc của Valle del Cauca, Clara Luz Roldan, đã quyên góp 50 triệu peso (khoảng 13.000 đô la Mỹ) để chúng tôi có thể hoàn thành nghiên cứu và dự án của mình càng sớm càng tốt", Morales nói. "Chúng tôi đã thử nghiệm nó tại bệnh viện của Đại học Javeriana và hiện chúng tôi có nhiệm vụ mới để cải thiện thiết bị của mình", chẳng hạn như thêm pin trong trường hợp mất điện để thiết bị có thể tiếp tục hoạt động, Morales nói.

Theo Xinhua

Nguồn: P.A.T - vista.gov.vn

Nguồn:http://www.cesti.gov.vn

Các tin bài khác