Tin nổi bật
 • Đặt hàng nghiên cứu địa tầng phục vụ đánh giá tiềm năng dầu khí

  Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục 03 đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia đặt hàng để tuyển chọn thực hiện.

 • Vaccine chống biến thể SARS-CoV-2: Tín hiệu khả quan

  Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 trên khắp thế giới đang có những tín hiệu khả quan hơn khi các loại vaccine mới cho thấy hiệu quả trong việc phòng chống các biến thể nguy hiểm của SARS-CoV-2.

 • Năm 2020 đóng góp tăng TFP vào GRDP của Bình Định là trên 31%

  Ngày 2.3 tại TP. Quy Nhơn, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở KH&CN) phối hợp với Cục Thống kê tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả chỉ số năng suất các yếu tố tổng hợp TFP năm 2020 tỉnh Bình Định.

 • Ngành KH&CN đồng hành cùng cả nước chống đại dịch

  Không chỉ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp khai thác, ứng dụng, chuyển giao công nghệ nhằm tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19.

 • Bình Định có cơ hội trở thành trung tâm về trí tuệ nhân tạo

  Ngày 24.2, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng có buổi thăm và làm việc tại Công ty TNHH Phần mềm FPT, cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

 • Mỹ cấp phép cho ô tô bay đầu tiên

  Xe bay thể thao hạng nhẹ của Terrafugia chỉ nặng hơn nửa tấn, được trang bị 2 chỗ ngồi và có sải cánh dài 8 m, có thể gập gọn lại khi di chuyển trên mặt đất.

 • Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn về xây dựng Khu đô thị khoa học Quy Hòa

  Thủ tướng Chính phủ vừa trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội về xây dựng Khu đô thị khoa học Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn. Đại biểu Quốc hội Lê Công Nhường, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV chất vấn Thủ tướng:

 • Điều lệ tổ chức, hoạt động Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia. Theo quy định, Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, thực hiện chức năng cho vay ưu đãi, hỗ trợ lãi suất vay, bảo lãnh để vay vốn và hỗ trợ vốn (hỗ trợ tài chính) cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao, đổi mới và hoàn thiện công nghệ Quỹ hoạt động theo mô hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

 • Cần cơ chế xử lý phù hợp tấm pin mặt trời hết hạn sử dụng

  Điện mặt trời nếu xử lý tốt sẽ không đáng lo ngại. Tất cả các tấm pin đều có thể tái chế, tận dụng gần như toàn bộ, từ silicon, pin, kính... Quan trọng là trách nhiệm, kinh phí dự trữ để tái chế, không để hình thành bãi thải khổng lồ, tạo gánh nặng cho xã hội.

 • Việt Nam thuộc top 3 về chuyển đổi năng lượng tái tạo trong khu vực

  Trang energyvoice.com dẫn kết quả nghiên cứu mới nhất của IHS Markit (Anh) cho thấy Australia, Nhật Bản và Việt Nam đang dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đổi sang năng lượng tái tạo ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 • Xe lăn áp lực âm cho bệnh nhân COVID-19 ‘made in Vietnam’

  Xe được thiết kế giống như xe lăn y tế thông thường, nhưng được tích hợp thêm bộ phận khung màng nhựa y tế PVC bảo vệ bệnh nhân, màng lọc ULPA, đèn UV diệt virus, bình cung cấp oxy cùng hệ thống ống dẫn khí và bộ điều khiển.

 • Miễn thuế, giảm thuế TNDN đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 03/2021/TT-BTC hướng dẫn về miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ quy định tại Nghị định số 13/2019/NĐ-CP của Chính phủ về doanh nghiệp khoa học và công nghệ.