Tin nổi bật
 • Trường Khoa học Việt Nam lần thứ 8 (VSS’08) với chủ đề “Vượt lên biến động”

  Từ ngày 28/11-1/12, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Trường Khoa học Việt Nam lần thứ 8 (VSS’08) với chủ đề “Vượt lên biến động”. Tham dự trường học là 180 bạn học viên, được lựa chọn gần 700 hồ sơ từ các bạn học sinh, sinh viên đại học và sau đại học, nhà nghiên cứu, giảng viên trẻ không chỉ đến từ trong nước, mà còn gồm cả những du học sinh, nhà nghiên cứu Việt Nam đang học tập, làm việc tại Hoa Kỳ, Anh, Nhật, Úc.

 • Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

  Ngày 28.11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, TP. Quy Nhơn đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ XIX - năm 2020 của Câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam đã diễn ra với chủ đề “Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; BHXH Việt Nam; hơn 700 đại biểu là chuyên gia y tế, thành viên Câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện 22 tỉnh, thành phía Nam. Về phía tỉnh, có đồng chí Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; một số đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh…

 • Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định

  Ngày 29.11 tại TP. Quy Nhơn, Sở KH&CN tổ chức lớp tập huấn “Những kiến thức cơ bản về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” và “Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho cộng động khởi nghiệp” cho đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ, tập thể và cá nhân đang lập nghiệp hoặc đang có ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, DN nhỏ và vừa, cá nhân, tổ chức quan tâm đến khởi nghiệp sáng tạo.

 • Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng” (Energy conversion)

  Ngày 28.11 tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) tại TP. Quy Nhơn đã khai mạc Hội thảo về chuyển đổi năng lượng do Trung tâm ICISE phối hợp cùng Đại học Quy Nhơn và Đại học Quốc gia Tp.HCM phối hợp tổ chức, quy tụ 70 người tham dự bao gồm doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách và nhà giáo dục, thảo luận về các vấn đề liên quan đến năng lượng của Việt Nam cũng như trên thế giới.

 • Cần thêm các quyết sách về KHCN phát triển công nghiệp vật liệu

  Năm 1988, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 10 về Đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp đưa ra những chủ trương làm thay đổi cơ bản diện mạo của nông nghiệp nước nhà. Có lẽ chúng ta đang cần một nghị quyết như vậy cho KHCN nói chung, trong đó có KHCN về vật liệu.

 • Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đông Nam Bộ

  Ngày 24/11, tại TPHCM, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN TPHCM, Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đông Nam Bộ 2020 (Techfest Đông Nam Bộ 2020) với chủ đề “Tăng cường khả năng phục hồi cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong điều kiện bình thường mới”.

 • Tập huấn triển khai IPV6

  Ngày 26.11 tại TP. Quy Nhơn, Sở TT&TT tổ chức tập huấn triển khai IPv6 năm 2020 cho cán bộ phụ trách công tác tin học, quản trị mạng, thành viên của đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh.

 • Tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển ngành logistics

  Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp thu ý kiến, khẩn trương giải quyết các kiến nghị của các hiệp hội, doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học, cắt giảm ngay các thủ tục không cần thiết, đồng thời, nghiên cứu để hoàn thiện cơ chế, chính sách, tạo mọi điều kiện để ngành dịch vụ logistics phát triển.

 • Nâng cao hoạt động đoàn kết hữu nghị

  Ngày 26.11, tại TP. Quy Nhơn, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định là tổ chức chính trị - xã hội hoạt động về công tác đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết hữu nghị và hợp tác nhân dân; đoàn kết các tầng lớp nhân dân và các cơ quan ban ngành trong tỉnh nhằm vận động, thúc đẩy hợp tác phát triển giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Bình Định với nhân dân các nước trên thế giới và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Hiện nay, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định có 6 Hội hữu nghị thanh viên gồm: Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Việt Nam – Pháp, Việt Nam-Nhật Bản, Việt Nam-Hàn Quốc, Việt Nam - New Zealandvà Việt Nam – Campuchia.

 • Công cụ trực tuyến giúp đánh giá nguy cơ nhiễm COVID-19

  Trong bài báo vừa được đăng trên tạp chí Nature Human Behavior, các nhà nghiên cứu cho biết công cụ này cung cấp thông tin dựa trên các dữ liệu để giúp cá nhân và các nhà hoạch định chính sách đưa ra những quyết định xác đáng như tăng cường tuân thủ đeo khẩu trang và tránh tụ tập đông người.

 • Mô hình trồng rau thủy canh thân thiện với môi trường

  Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất An Nhơn, chàng trai trẻ Lê Xuân Lâm (thôn Lộc Ngãi, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước) tốt nghiệp ĐH ngành xây dựng, nhưng ước mơ về một mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng cứ luẩn quẩn trong tâm trí anh và cho đến một ngày, khi được trực tiếp tham quan mô hình trồng rau thủy canh ở tỉnh Quảng Nam, những giàn rau sạch không mọc lên từ đất đã càng “thu hút” anh. Con đường của anh rẽ ngang từ đó, anh quyết định theo đuổi đam mê của bản thân, từ bỏ công việc của một nhân viên marketing với mức lương mơ ước trước sự ngỡ ngàng của gia đình, đồng nghiệp để về nhà… trồng rau.

 • Việt Nam, Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm về công nghệ tái chế carbon CCUS

  Diễn đàn Năng lượng Đông Á lần thứ 3 (EAEF3) được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với chủ đề “Thu giữ, sử dụng, lưu trữ và tái chế carbon” (Carbon Capture, Utilization and Storage – CCUS and Carbon Recycling” do Nhật Bản đề xuất phối hợp với Việt Nam – là nước chủ nhà năm ASEAN 2020, đồng tổ chức EAEF3.