• Ứng dụng công nghệ trong bầu cử

  TPHCM đang khẩn trương hoàn thiện phần mềm công tác bầu cử, phục vụ kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với đó, TP Thủ Đức và các quận huyện đã có nhiều cách làm sáng tạo, áp dụng công nghệ thông tin giúp cử tri thuận lợi nhất khi tham gia bầu cử.

 • Kinh tế số: Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp và nền kinh tế

  Không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh cho nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp (DN), kinh tế số còn mở ra những cơ hội cho DN trong bối cảnh môi trường kinh doanh có nhiều thay đổi. Đó là những thông tin được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế số và Thương mại điện tử, do Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức ngày 15/4.

 • IPPLATFORM - nền tảng dữ liệu và dịch vụ sở hữu trí tuệ thời 4.0

  IPPLATFORM được xây dựng trong khuôn khổ Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN). Đây được xem là một trong các công cụ đắc lực để thúc đẩy khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp (SHCN) trong bối cảnh thông tin số đang diễn ra sôi động.

 • Đưa trí tuệ nhân tạo của Việt Nam ngang tầm thế giới

  Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đến năm 2030 của Việt Nam đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng như: nằm trong nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN; thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI; xây dựng được 10 thương hiệu AI có uy tín trong khu vực… Vấn đề là bước đi nào để đạt được những mục tiêu này?

 • Hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm gắn với địa danh của Việt Nam vươn ra thế giới

  Việc gia nhập các hệ thống đăng ký đơn sở hữu công nghiệp quốc tế, ký kết và phê chuẩn các hiệp định thương mại tự do với nhiều đối tác kinh tế với cấu phần sở hữu trí tuệ chiếm tỉ trọng lớn, đã và đang tạo ra các thuận lợi pháp lý tốt nhất về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp.

 • Nghiên cứu ứng dụng vật liệu Geofoam xây dựng đường đầu cầu trên đất yếu ở TP.HCM

  Là nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Thành phố, do Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM chủ trì thực hiện, PGS.TS. Trần Nguyễn Hoàng Hùng làm chủ nhiệm, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nghiệm thu năm 2020.

 • Điểm nghẽn trong đổi mới sáng tạo

  Mặc dù đã bắt đầu len lỏi xuất hiện trong nhiều khía cạnh của đời sống xã hội, đặc biệt trong khối khởi nghiệp công nghệ, nhưng đổi mới sáng tạo vẫn có nguy cơ trở thành khẩu hiệu, nếu những điểm nghẽn không được tháo gỡ.

 • Chiết xuất catechin từ lá chè xanh

  Trung tâm Công nghệ Sinh học TPHCM đã nghiên cứu quy trình chiết xuất catechin - tác nhân kháng khuẩn được ứng dụng nhiều trong thực phẩm và là thành phần trong nhiều loại thực phẩm chức năng - từ lá chè xanh.

 • KH&CN 2020 đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước

  Ngày 6/1/2021, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; đại diện Lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Quốc hội, các bộ, ban, ngành

 • 10 nhiệm vụ không gian lớn nhất trong năm 2021

  Năm 2021 có vẻ là một thời điểm thú vị cho các khám phá không gian. Tham vọng quay trở lại Mặt trăng của NASA ngày càng tăng và ngành công nghiệp vũ trụ tư nhân tiếp tục phát triển nhanh chóng hơn bao giờ hết.

 • Kiểm soát tình trạng thay đổi độ sâu trong gây mê bằng phương pháp trí tuệ nhân tạo

  Là nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố, do Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chủ trì thực hiện, PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Chinh làm chủ nhiệm, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nghiệm thu năm 2020.

 • HONECO: Đưa mật ong hoa quả đi xuất khẩu

  Bộ thu thập, cảnh báo tự động dữ liệu quan trắc chất lượng nước thải, khí thải, phần mềm giám sát dữ liệu môi trường do nhóm nghiên cứu của PGS.TS Trịnh Trọng Chưởng (Đại học Công nghiệp Hà Nội) phát triển được kỳ vọng sẽ là công cụ hỗ trợ hiệu quả công tác quản lý chất lượng nước thải, khí thải trong các khu công nghiệp hiện nay

ccc