Quay lại

TECHFEST Việt Nam 2021: “Đổi mới sáng tạo-Kiến tạo tương lai”

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

21/09/2021 : 15:09

Ngày 16/9, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND TPHCM và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phát động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2021 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo-Kiến tạo tương lai” dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phát động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2021/ảnh chụp màn hình trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ trực tuyến phát động, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng mong muốn:   TECHFEST Việt Nam 2021 diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt. Tôi hy vong những ý tưởng khởi nghiệp quan tâm, tham gia giải quyết các vấn đề kinh tế-xã hội, tìm cách giải quyết các vấn đề giúp xã hội trong điều kiện chúng ta quay trở lại  khi đã và đang khống chế, chung sống cùng đại dịch.

TECHFEST Việt Nam 2021 được thiết kế gồm chuỗi hoạt động của hơn 50 hội nghị, hội thảo, kết nối đầu tư, cuộc thi, tập huấn của 16 làng công nghệ trải dài từ tháng 9 đến tháng 12/2021, cùng với nhóm hoạt động đồng hành như đào tạo, tập huấn, chiến dịch hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp được tổ chức hằng tháng…

Ông Lý Đình Quân-Trưởng làng Công nghệ Nông nghiệp-Du lịch bản địa phát biểu/ảnh chụp màn hình

Ông Lý Đình Quân-Trưởng làng Công nghệ Nông nghiệp-Du lịch bản địa tham gia ý kiến: Rất nhiều không gian kinh tế trong nông nghiệp, du lịch và ẩm thực chúng ta còn bỏ ngỏ. Đây đều là những “mỏ vàng” lớn của Việt Nam, bằng công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta sẽ khai thác được mỏ vàng này.

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức đã chính thức phát động Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021. Đây là cuộc thi tìm kiếm, đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của người Việt trong và ngoài nước với những nỗ lực chuyển mình, thích ứng, tồn tại và phát triển, góp phần thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới. Các doanh nghiệp tham dự có cơ hội nhận được các giải thưởng tài chính hấp dẫn và các gói hỗ trợ với tổng trị giá lên đến 500.000 USD, có cơ hội tiếp xúc với hơn 50 quỹ và nhà đầu tư trong nước quốc tế xuyên suốt các vòng thi.

Tin ảnh H. Tuấn

 

Tin liên quan