Quay lại

Khai mạc Hội nghị “Đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

21/09/2021 : 10:09

Chiều 15.9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Hội nghị toàn quốc trực tuyến “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” đã chính thức khai mạc.

Hội nghị do Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam (VUSTA) tổ chức với sự tham dự trực tiếp của 140 đại biểu tại điểm cầu Hà Nội và khoảng 2.000 đại biểu tham gia trực tuyến qua điểm cầu tại 62 Văn phòng UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu Bình Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì.

Quang cảnh hội nghị tại đầu cầu Bình Định. Ảnh: HỒNG HÀ

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động 5 năm (2015-2020); giới thiệu mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội VIII của Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam giai đoạn 2021-2025, thể hiện quyết tâm của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe 11 báo cáo và tham luận nhằm chia sẻ kết quả hoạt động, đánh giá vai trò của VUSTA và đội ngũ trí thức KH&CN, đồng thời đưa ra các định hướng cốt lõi nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội VIII của VUSTA trong thời gian tới.

Với 34 hội thành viên và đơn vị trực thuộc, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn quan tâm chú trọng công tác tôn vinh, biểu dương trí thức tiêu biểu. Nhờ đó đã phát huy và khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ tri thức KH&CN, góp phần thúc đẩy việc triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh vai trò quan trọng của KH&CN cũng như đội ngũ trí thức đối với sự phát triển của đất nước, nhất là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Chính phủ xác định phát triển đất nước dựa vào KH&CN và đầu tư cho đội ngũ trí thức là đầu tư cho phát triển bền vững. Điều đó đã được khẳng định khi đội ngũ trí thức khoa học đã phát huy được vai trò đi đầu trong cuộc chiến phòng, chống dịch hiện nay.

Theo baobinhdinh.com.vn

 

Tin liên quan