Quay lại

Bình Định có cơ hội trở thành trung tâm về trí tuệ nhân tạo

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

02/03/2021 : 08:03

Ngày 24.2, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng có buổi thăm và làm việc tại Công ty TNHH Phần mềm FPT, cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu chào mừng đoàn đến thăm công ty qua video, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cảm ơn tỉnh Bình Định đã tạo điều kiện cho công ty phát triển trong thời gian qua, và nhấn mạnh sự thành công tốt đẹp của Đại hội XIII của Đảng, trong đó Việt Nam lựa chọn cho mình con đường tương lai để tiến lên là con đường CMCN 4.0, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, công nghệ và hy vọng rất lớn với Bình Định không chỉ là địa phương phát triển công nghệ thông tin bình thường mà Bình Định có cơ hội trở thành một trung tâm về trí tuệ nhân tạo không chỉ của Việt Nam mà của khu vực và của cả thế giới.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng và đại biểu thăm Công ty TNHH Phần mềm FPT

Công ty CP FPT đang triển khai 2 dự án quan trọng tại TP.Quy Nhơn là Dự án tổ hợp giáo dục-trí tuệ nhân tạo và đô thị FPT và Dự án trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ.  Dự án Trường Đại học FPT -Phân hiệu AI Quy Nhơn  với diện tích 57.308 m2 với quy mô đào tạo khoảng 5200 sinh viên và cho các ngành công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh và các ngành khoa học khác và cung cấp dịch vụ hỗ trợ giáo dục, nghiên cứu khoa học. Hiện Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP.Quy Nhơn đã xây dựng xong 1 tòa nhà giảng đường có quy mô 2.000 sinh viên và đang hoàn thành khu kí túc xá, nhà ăn, sân bóng… Công ty CP FPT cũng đã hoàn thành hồ sơ pháp lý trình Bộ GD-ĐT ra quyết định thành lập phân hiệu. Lãnh đạo Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP.Quy Nhơn dự kiến sẽ tuyển sinh 300 chỉ tiêu trong năm 2021. Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ được triển khai tại các phường: Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân (TP.Quy Nhơn) có quy mô khoảng 94 ha, tổng mức đầu tư hơn 4.362 tỉ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Bình Định rất quyết tâm thực hiện chuyển đổi số trong thời gian tới và đặt mục tiêu đưa Bình Định nằm trong top các tỉnh hàng đầu trong chuyển đổi số giai đoạn 2025-2030. Tỉnh Bình Định dự kiến xây dựng một nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số để thực hiện trong 3 khu vực: Nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Để làm việc này, tỉnh Bình Định sẽ thành lập ban chỉ đạo, trên cơ sở đó sẽ thành lập tổ tư vấn, mời các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó nòng cốt là chuyên gia của FPT.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng và đại biểu thăm Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP.Quy Nhơn

Năm 2020 công ty đạt doanh số 12 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 2 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với năm trước. Quy Nhơn là nơi được xác định phát triển về kỹ thuật số AI, năm 2019, Fsoft Quy Nhơn có khoảng 50 nhân viên thì năm nay đã gần 300 nhân viên. Mục tiêu trong 5 năm tới sẽ đạt trên 2 nghìn nhân viên. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo công ty đề xuất đồng hành và hỗ trợ tư vấn đề án chuyển đổi số cho tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2025, định hướng 2030; tư vấn và xây dựng Chính phủ số với trọng tâm là chiến lược quy hoạch và khai thác dữ liệu; thí điểm chuyển đổi số cho TX Hoài Nhơn và xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn), 1 doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định và cho các ngành Y tế, Du lịch, Giáo dục... Đồng thời, công ty mong muốn tỉnh có chính sách ưu đãi về chỗ ở lâu dài, về thuế thu nhập cá nhân, các chế độ chính sách cho người lao động.

Tin ảnh Lê Tuấn

 

Tin liên quan