Quay lại

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

11/01/2021 : 16:01

Ngày 6.1, tại TP Quy Nhơn, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị Đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Quy Nhơn - Bình Định năm 2021. 

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ cho biết du lịch hiện nay cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch.  Mỗi địa phương cần có một sản phẩm du lịch đặc trưng, vùng đó là sản phẩm đó, chỗ nào là sản phẩm  du lịch cho công động, chỗ nào đầu tư du lịch cao cấp. Tỉnh Bình Định có những có những trung tâm Hội nghị đẹp vì vậy cũng phát triển được du lịch kết hợp Hội nghị. Cần có nguồn nhân lực du lịch chất lượng. Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thọ (Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam ) tiếp tục cấp 29 suất học bổng đào tào, nâng cao về nghiệp vụ du lịch cho con em Bình Định.

 

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam  phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo một số địa phương, DN du lịch nêu thực trạng và đề xuất, kiến nghị hướng đến khai thác được các tiềm năng để phát triển du lịch thời gian tới. Phát triển du lịch Bình Định từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu trong năm 2021 tỉnh Bình Định đón được 4 triệu lượt khách du lịch (trong đó có 260 nghìn lượt khách quốc tế) và doanh thu du lịch đạt 5.200 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm 2020. Đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, ưu tiên phát triển các sản phẩm có giá trị tăng cao và bền vững, tạo thương hiệu hình ảnh Quy Nhơn-Bình Định điểm đến an toàn,thân thiện, hấp dẫn.

Tin ảnh Lê Tuấn

 

Tin liên quan