Quay lại

Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

01/12/2020 : 07:12

Ngày 28.11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, TP. Quy Nhơn đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ XIX - năm 2020 của Câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam đã diễn ra với chủ đề “Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; BHXH Việt Nam; hơn 700 đại biểu là chuyên gia y tế, thành viên Câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện 22 tỉnh, thành phía Nam. Về phía tỉnh, có đồng chí Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; một số đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh…

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị tạo điều kiện cho những nhà quản lý bệnh viện ở khu vực phía Nam cập nhật những chủ trương, chính sách mới của Bộ Y tế. Đây cũng là diễn đàn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm quản lý, ứng dụng các tiến bộ KHKT, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh, theo phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh khẳng định, trong thành tích chung về phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua có sự đóng góp, cống hiến tích cực của ngành Y tế và đội ngũ thầy thuốc trong và ngoài tỉnh, đặc biệt trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. 159 xã, phường, thị trấn được công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế; 100% trạm y tế xã có bác sĩ. Tỉnh quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế. Hệ thống y tế ngoài công lập tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, góp phần giảm quá tải cho bệnh viện công

lập…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu chào mừng hội nghị

Các nội dung được báo cáo tại Hội nghị: Diện mạo bình thường mới của các bệnh viện; Một số lưu ý trong đấu thầu trang thiết bị y tế hiện nay; Những nội dung chính trong hợp tác công - tư y tế; Bệnh án điện tử; Quản lý và xử lý dịch bệnh - kinh nghiệm từ Covid-19; Trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong y khoa; Quy trình khám bệnh thông minh tại bệnh viện Chợ Rẫy; Vai trò của y học từ xa trong giai đoạn hiện nay; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn và quản lý dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện.

Bidiphar trưng bày tại Hội nghị

Một số kết quả đạt được về phát triển CNTT y tế như: triển khai các phần mềm HIS, LIS và các phần mềm phụ trợ, đề án thí điểm hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PASC) tại bệnh viện, triển khai hoạt động y tế từ xa, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, kết nối thanh toán, giám định chi phí khám chữa bệnh, BHYT, triển khai thanh toán điện tử chi phí dịch vụ y tế, triển khai hồ sơ bệnh án điện tử (EMR)…Tại hội nghị, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam đã trao tặng 100 triệu đồng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, triển lãm những thành tựu, những công nghệ mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Tin ảnh Lê Tuấn

 

Tin liên quan