Quay lại

Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

30/11/2020 : 13:11

Ngày 29.11 tại TP. Quy Nhơn, Sở KH&CN tổ chức lớp tập huấn “Những kiến thức cơ bản về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” và “Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho cộng động khởi nghiệp” cho đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ, tập thể và cá nhân đang lập nghiệp hoặc đang có ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, DN nhỏ và vừa, cá nhân, tổ chức quan tâm đến khởi nghiệp sáng tạo.

Ông Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, ông Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN mong muốn: Qua lớp tập huấn này, các em học sinh, sinh viên phát huy tối đa năng lực, tư duy sáng tạo của bản thân thông qua các kiến thức thu nhập được tại lớp tập huấn này cũng như quá trình học tập, làm việc cùng chung tay hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xứng tầm của tỉnh xuống đồng với tiềm năng sẵn có của tỉnh, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Sở KH&CN được UBND tỉnh giao trách nhiệm đầu mối triển khai Đề án “ Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định giai đoạn 2019 – 2025” với mục đích đào tạo Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năng động và hiệu quả với sự tham gia, kết nối thường xuyên của các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

ThS Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Sài Gòn (SIHUB) trình bày tại tập huấn

Tại lớp tập huấn, ThS Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Sài Gòn (SIHUB) đã cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; quá trình từ ý tưởng thành DN khởi nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm thực tế về những khó khăn, thuận lợi, thách thức trên con đường khởi nghiệp của các DN khởi nghiệp thành công.

Tập huấn có rất nhiều bạn đoàn viên, thanh niên tham gia

Như cách tổ chức thuyết trình giới thiệu dự án khởi nghiệp, là các dự án và các khởi nghiệp tiềm năng, đã sẵn sàng nhận được đầu tư. Đây là các khởi nghiệp đã chứng minh được tiềm năng phát triển và nhân rộng mô hình kinh doanh của mình, cũng như chúng mình được sự đón nhận của thị trường với sản phẩm của mình, và bây giờ họ cần vốn và thêm các nguồn lực hỗ trợ để tiếp tục nghiên cứu và phát triển. Nhà đầu tư là các nhà đầu tư thiên thần, nhà đầu tư cá nhân, hay là đại diện của các quỹ đầu tư và các tổ chức đầu tư tài chính, họ có nhiều mục đích khác nhau khi tham gia và tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào khởi nghiệp, nhưng thông thường đều sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn để đổi lại tiềm năng phát triển và mở rộng nhanh, và khả năng trả về lợi ích tài chính gấp nhiều lần so với số tiền bỏ ra ban đầu. Ngoài ra, còn có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến các giá trị lớn mà các khởi nghiệp này có thể phát triển và mang lại cho xã hội.

Tin ảnh Lê Tuấn

 

Tin liên quan